Vật lí Lý 12 con lắc lò xo

tranngochuyen112233@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2016
10
2
21
23
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng , đầu trên cố định, đầu dưới treo vật nặng m. Khi vật ở trạng thái cân bằng lò xo giãn 2.5cm. Cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng, trong quá trình dao động chiều dài của lò xo thay đổi từ 25cm đến 30cm. g=10. Vmax là:
A. 5m/s B. 25cm/s C. 50cm/s D. 2.5cm/s
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng , đầu trên cố định, đầu dưới treo vật nặng m. Khi vật ở trạng thái cân bằng lò xo giãn 2.5cm. Cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng, trong quá trình dao động chiều dài của lò xo thay đổi từ 25cm đến 30cm. g=10. Vmax là:
A. 5m/s B. 25cm/s C. 50cm/s D. 2.5cm/s
Ta có:
+[tex]\omega =\sqrt{\frac{g}{\Delta l}}=2[/tex]
+trong quá trình dao động chiều dài của lò xo thay đổi từ 25cm đến 30cm=>A=2,5(cm)
+Vmax=[tex]A.\omega =2,5.2=5[/tex](cm/s)
K biết đề có đúng k ?
 
Top Bottom