[lý 12] con lắc lò xo trong điện trường

N

nhocakai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> M[FONT=&quot]ột con lắc lò xo nằm nang gốm vật nặng tích điện q=20x10^-6 C.và lò xo có độ cứng K=10N/m. Khi vật đang nằm cân bằng,cách điện, trên mặt bàn ngang, nhẵn, thì xuất hiện tức thời một điện trường đều vecto E trong không gian bao quanh có hướng dọc theo trục lò xo. Sau đó con lắc dao động điều hòa và thấy độ nén cực đại của lò xo là 4cm. Độ lớn cường độ điện trường là:[/FONT]
A. 2,0x10^4 V/m B.2,5x10^4 V/m C.1,5x10^4 V/m D.1,0x10^4 V/m[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
 
P

phuongpdl

từ công thức này nè:qE=KA,vì lực tác dụng làm vật dao động điều hoà là lực điện trường
.ĐÁP ÁN A
 
H

hoathan24

cho hỏi công thức trên ở đâu vậy nói thật mình cũng không hiểu cho lắm thank nha!:)>-
 
H

huubinh17

Công thức đó làm gì có mà kiếm bạn, cái lưc mà điện trường tạo ra chính là lực phục hồi, cái đó phải tự hỉu thôi
 
T

taforever

chài bài dễ mà, nén CĐ <=>x max=A=4cm
lực điện trường gây ra làm lò xo nén cực đại => = lực đàn hồi cực đại của lò xo
k.A=Q.E
Đ/a A
 
C

conifer91

F điện làm sao đóng vai trò lực phục hồi đc ? điện tích có dấu cố định nên nó chịu lực hút theo 1 hướng thôi , giá trị cố định f đ=qe . Trong khi lực phục hồi f=-kx , giá trị và hướng biến đổi tùy theo x .
mình cũng chả hiểu làm sao mà nó lại DDDH được .
Mà giả sử có thì độ nén max của nó tùy phải phụ thuộc vào hướng của E chứ . Ban đầu nếu vật đứng yên thì nó sẽ chỉ di chuyển tới vị trí biên rồi dừng lại , lúc đó thì ok, độ nén (hoặc giãn ) A= q.e/k luôn .Còn nếu nó đang dao động thì cả hệ dao động sẽ tịnh tiến theo phương ngang 1 đoạn bằng Qe/k tùy theo phương của E .
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

đâu, nếu nói như ông bạn thì nó bị giữ lại, sao giao động, ý đề bài là cho lực điện này kéo con lắc ra rồi ngắt điện cho nó dao động
 
N

nhocakai

đâu, nếu nói như ông bạn thì nó bị giữ lại, sao giao động, ý đề bài là cho lực điện này kéo con lắc ra rồi ngắt điện cho nó dao động
=>>> Có thể là nó ngắt điện nhưng mình nghĩ không thể áp dung công thức : qE=KA được.. câu nầyáp án là D.. Nhưng mình vẫn không hiểu tại sao???
 
Top Bottom