[lý 12]Bài toán về dao động tắt dần

N

nthanhvuthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lác lò xo có độ cứng k=10 N/m, khối lượng vật nặng m=100g,dao động trên mặt nằm ngang, được thả nhẹ từ vị trí lò xo dãn 5cm. Hệ số ma sát trượt giữa con lắc và mặt bàn là 0.1. tính thời gian con lắc chuyển dộng từ lúc ban đầu tới lúc lò xo không biến dang
 
H

hoathan24

một con lác lò xo có độ cứng k=10 N/m, khối lượng vật nặng m=100g,dao động trên mặt nằm ngang, được thả nhẹ từ vị trí lò xo dãn 5cm. Hệ số ma sát trượt giữa con lắc và mặt bàn là 0.1. tính thời gian con lắc chuyển dộng từ lúc ban đầu tới lúc lò xo không biến dang

độ giảm biên độ trong một chu kỳ là:
dentaA=4Fms/k=0.01m =1cm
thời gian từ khi vật bắt đầu dao động đến khi dừng lại là A/dentaA=5 chu kì
T=2pi[TEX]\sqrt[]{\frac{m}{k}}[/TEX]=0,2pi
=> thời gian là 5T=pi
 
C

conifer91

không biến dạng chứ có phải dừng hẳn đâu , mà cuong18692 bảo toàn năng lượng kiểu gì mà ra t vậy ? nhìn công thức cuối ko hiểu .
Ps: hình như kiểu bài này anh Rocky làm 1 lần rồi .
 
N

nthanhvuthu

cac ban giai sai rồi, bài này đáp an: là 0,182s nhưng minh khong biet giải, các bạn xem giải giúp minh nhe
 
V

van_toan

bài này đề bài không nói rõ vì có rất nhiều thời điểm mà loxo không biến dạng, vị trí đó chắc chắn phải là vị trí cân bằng nhưng vật đi qua vị trí cân bằng vào nhiều thời điểm ta không xác định được thời điểm nào. với lại nếu vật dao động có ma sát tắt dần thì sau khi dao động dừng lại vật không bao giờ về lị vị trí cân bằng được nên tình như các bạn là tính thời gian dao động của loxo đến lúc dừng lại thì bạn hình như sai rôi. nếu đề nói vị trí loxo không biến dạng lần thứ nhất thì đó là T/4 chứ không nói gì thì chịu thôi. mình nghĩ vậy đó .
 
L

lunglinh999

một con lác lò xo có độ cứng k=10 N/m, khối lượng vật nặng m=100g,dao động trên mặt nằm ngang, được thả nhẹ từ vị trí lò xo dãn 5cm. Hệ số ma sát trượt giữa con lắc và mặt bàn là 0.1. tính thời gian con lắc chuyển dộng từ lúc ban đầu tới lúc lò xo không biến dang
bài này mình giải ở đây rồi nà bạn qua xem đi :
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1505795#post1505795
 
V

van_toan

mình nhầm cái thời gian nó đi từ vị trí biên về vị trí cân bằng rồi , không phải là t/4. cảm ơn các bạn nha!!
 
Top Bottom