[Lý 12]bai tap ly

C

caubeluffy94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật tham gia đồng thời hai động điều hoà
f09c4041e5376bb7f9e83708c3777014.gif
ffa14420669c16ae7dfea833b6b20c9b.gif
. Phương trình dao động tổng hợp là:
  • 3385290d8bb342a5e2b9abccc43e2719.gif
  • aedebf9e7b8c4bc8d42e5500ad933a91.gif
  • de7918e4e744cedfb83ba44666457ef2.gif
  • d4b25ac04e24ab78cf4826a4f6a4075a.gif
mình ko hiểu , ai giải chi tiết giúp mình cai , làm ơn
 
M

mrbedihoc

đây là 2 pt dao dong kó kùng piên đô giai pàng phương fap lượng jác e ak
X=X1+X2=
sorry e anh hok pit go dau len đây.nêu ko j thac mac em ku nt wa yahoo cho anh
nick: beu_sao00
 
H

hoangoclan161

Một vật tham gia đồng thời hai động điều hoà
f09c4041e5376bb7f9e83708c3777014.gif
ffa14420669c16ae7dfea833b6b20c9b.gif
. Phương trình dao động tổng hợp là:
  • 3385290d8bb342a5e2b9abccc43e2719.gif
  • aedebf9e7b8c4bc8d42e5500ad933a91.gif
  • de7918e4e744cedfb83ba44666457ef2.gif
  • d4b25ac04e24ab78cf4826a4f6a4075a.gif
Pha ban đầu của dao động tổng hợp :

[TEX]tan \varphi =\frac{A_1sin\varphi _1+A_2sin\varphi_2}{A_1cos\varphi _1+A_2cos\varphi_2}=\frac{\sqrt{2} sin (\frac{\pi }{3})+\sqrt{2}sin(-\frac{\pi }{6})}{\sqrt{2}cos (\frac{\pi }{3})+\sqrt{2}cos(-\frac{\pi }{6})}=2-\sqrt{3} \Leftrightarrow \varphi =\frac{\pi }{12}[/TEX]

Biên độ dao động tổng hợp :

[TEX]A=\sqrt{A_1^2+A_2^2+2A_1A_2cos \Delta \varphi }=\sqrt{2+2+2.\sqrt2 \sqrt2 cos[\frac{\pi }{3}-(-\frac{\pi }{6})]}=2[/TEX]

Vậy phương trình dao động tổng hợp :

[TEX]x=2sin(2t+\frac{\pi }{12}[/TEX]
 
P

phuthuymatcuoi

Pha ban đầu của dao động tổng hợp :

[TEX]tan \varphi =\frac{A_1sin\varphi _1+A_2sin\varphi_2}{A_1cos\varphi _1+A_2cos\varphi_2}=\frac{\sqrt{2} sin (\frac{\pi }{3})+\sqrt{2}sin(-\frac{\pi }{6})}{\sqrt{2}cos (\frac{\pi }{3})+\sqrt{2}cos(-\frac{\pi }{6})}=2-\sqrt{3} \Leftrightarrow \varphi =\frac{\pi }{12}[/TEX]

Biên độ dao động tổng hợp :

[TEX]A=\sqrt{A_1^2+A_2^2+2A_1A_2cos \Delta \varphi }=\sqrt{2+2+2.\sqrt2 \sqrt2 cos[\frac{\pi }{3}-(-\frac{\pi }{6})]}=2[/TEX]

Vậy phương trình dao động tổng hợp :

[TEX]x=2sin(2t+\frac{\pi }{12}[/TEX]
em khôg chắc lắm nhưg hình như nếu làm theo kiểu của chị thì phải chuyển về hàm cos chứ nhờ còn làm như cộng phưogn trình lưọgn giác thì không cần chuyển
 
M

minhtoan.103

Bài nay mình thấy ko cân giải cụ thể vậy đâu.

do A1=A2
Góc hợp hai dd là 90 mà một góc là 30 vs 60 nên góc tổng hợp là 45 nên góc thêm là 15 (pi/12)
 
I

idolstyleboy

uk.. Cũng nghĩ như bạn Minh Toàn
Góc tạo bởi là góc 90*=> góc tổng hợp = 45* ( pi/12)
dao động vuông pha nên :
Áp dụng Pitago là A = căn bậc 2 của (A1bình+A2bình).=> A=2
...Mà nếu ai không biết thì tổng hợp = máy tính ý nhanh hơn nhiều dạng kiểu này chỉ 20s là xong. Đừng nói mình bốc phét nhé.. ^^
 
Top Bottom