Vật lí [Lý 12]bài 6 thục hành

Thảo luận trong 'Dao động cơ' bắt đầu bởi boy_teku_pro, 17 Tháng chín 2010.

Lượt xem: 20,420

 1. boy_teku_pro

  boy_teku_pro Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  các ban ui cho mình hỏi 1 câu hoi:"cần làm thế nào để phát hiện ra sự phụ thuộc của chu kì dao động T của con lắc đơn dao động với biên độ nhỏ vào biên độ giao động?
  câu 2?: cần làm thế nào để phát hiện ra sự phụ thuộc của chu kì dao động T của con lắc với biên độ nhỏ vào chiều dài của con lắc đơn?
  câu 3?làm cách nào để xác định chu kì T với sai số đenta T=0,02 s khi dùng đồng hồ có kim giây?cho biết sai số khi dùng đồng hồ này là +-0,2 (gồm sai số chủ quan khi bấm và sai số dụng cụ).
   
 2. tuanh_442009

  tuanh_442009 Guest

  bai 6 bai thực hành vật lí 12

  cần làm thế nào để phát hiện ra sự phụ thuộc của chu kì dao động của con lắc đơn dao động với biên độ nhỏ vào biên độ dao động
   
 3. quốc huy 2710

  quốc huy 2710 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Ninh Thuận

  huhu sao ko ai trả lời hớt zậy
   
 4. Hoàng Thị Nhung

  Hoàng Thị Nhung Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  544
  Điểm thành tích:
  76
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Tam Dương I

  1 .thay đổi biên độ dao động giữ nguyên các yếu tố khác quan sát sự thay đổi chu kì T ( nếu ko thay đổi thì chứng tỏ T ko phụ thuộc vào A)
  Hoặc đề bài cho sự thay đổi của các đại lượng như chiều dài,độ cao,nhiệt độ... thì chu kì thay đổi
  2.vì T=2πlg" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; font-size: 15px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; font-family: 'Helvetica Neue', 'Segoe UI', Helvetica, Arial, sans-serif; position: relative; background-color: rgb(255, 255, 255);">T=2πlg−−√T=2πlg. Điều kiện biên độ nhỏ là đảm bảo cho con lắc dao động điều hòa... khi thỏa mãn điều kiện này thì chu kì chỉ phụ thuộc l và g thôi
  3. bạn không đo thời gian của một chu kì nữa, mà hãy đo thời gian thực hiện nhiều chu kỳ, càng nhiều càng tốt. Khi đó sai số của một chu kỳ sẽ giảm.
  Với trường hợp của bạn, nếu bỏ qua các loại sai số khác (chỉ có sai số do dụng cụ đo của bạn thôi) thì số chu kỳ cần đo trong một lần là:
  n = Tdc/T = 10 chu kỳ
  nghĩa là bạn đo thời gian vật thực hiện 10 chu kỳ.
   
 5. HayHocLam

  HayHocLam Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Bến Tre
  Trường học/Cơ quan:
  Lê Quý Đôn

Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->