[Lý 12] 1số bài tập thầy Hùng

D

duyanh_12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 1số bài mình k làm ra như đáp án của thầy. mn xem giải giúp mình với :)

Dạng toán thời gian.

4. vật dđđh. A = 5. biết trong 1chu kỳ, khoảng thời gian độ lớn gia tốc k quá 100 là T/3.
Tìm omega.
đáp án : 2√5
(đơn vị A - a phù hợp r nên mình k viết lại)

8. vật dđđh. A = 4. biết trong 1chu kỳ, khoảng thời gian độ lớn gia tốc k quá 50√2 là T/4.
Tìm omega.
đáp án : 5

PP trục thời gian
12. vật dđđh đi từ x = A/2 đến x= -A/2 hết khoảng thời gian min = 0.5s. Tính khoảng thời gian min vật đi từ VTCB đến x = - A√2/2
đáp án : 0.375

22. Vật dđđh có tần số 2 Hz. biên độ 4cm. Ở 1 thời điểm nào đó vật chuyển động theo chiều âm qua vị trí có x = 2cm thì sau thời điểm đó 1/12 (s) vật chuyển động theo
đáp án: chiều âm, qua x = - 2 cm

34. Vật dđđh x = 4cos(10[tex]\large\Pi[/tex]t - [tex]\large\Pi[/tex]/3) cm. Khi vật đi theo chiều âm, vận tốc vật đạt giá trị 20[tex]\large\Pi[/tex] cm/s ở những thời điểm là:
đáp án: t = -1/12 +k/5; t = 1/20 + k/5

35. Vật dđđh x = 6cos(5[tex]\large\Pi[/tex]t - [tex]\large\Pi[/tex]/4) cm. Xác định thời điểm lần 2 vật có v = - 15[tex]\large\Pi[/tex] cm/s
đáp án: t = 13/60
 
Last edited by a moderator:
S

sasani

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 1số bài mình k làm ra như đáp án của thầy. mn xem giải giúp mình với :)

Dạng toán thời gian.

4. vật dđđh. A = 5. biết trong 1chu kỳ, khoảng thời gian độ lớn gia tốc k quá 100 là T/3.
Tìm omega.
đáp án : 2√5
(đơn vị A - a phù hợp r nên mình k viết lại)




Nhầm không bạn, nếu $\Omega = 2\sqrt[]{5}$ thì $a_{max} = 100$ => Đề sai.

Mình không biết sai chỗ nào nhưng mình ghi hướng giải lại ở đây:
Vẽ hình. bạn sẽ tìm thấy góc hợp giữa điểm mà có gia tốc nằm trong khoảng đó và trục hoành là t chẳng hạn (Bạn hãy khai thác khoảng thời gian đề cho) => Dùng công thức cos là ra gia tốc lớn nhất.
=> Dữ kiện cần tìm.

Do không có hình nên mình bó tay
 
S

sasani

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 1số bài mình k làm ra như đáp án của thầy. mn xem giải giúp mình với :)

Dạng toán thời gian.

4. vật dđđh. A = 5. biết trong 1chu kỳ, khoảng thời gian độ lớn gia tốc k quá 100 là T/3.
Tìm omega.
đáp án : 2√5
(đơn vị A - a phù hợp r nên mình k viết lại)




Nhầm không bạn, nếu $\Omega = 2\sqrt[]{5}$ thì $a_{max} = 100$ => Đề sai.

Mình không biết sai chỗ nào nhưng mình ghi hướng giải lại ở đây:
Vẽ hình. bạn sẽ tìm thấy góc hợp giữa điểm mà có gia tốc nằm trong khoảng đó và trục hoành là t chẳng hạn (Bạn hãy khai thác khoảng thời gian đề cho) => Dùng công thức cos là ra gia tốc lớn nhất.
=> Dữ kiện cần tìm.

Do không có hình nên mình bó tay
 
H

hocsinh2013


Bạn vẽ hình ra rồi sẽ thấy nhé, cái này mình làm theo cách này, bạn đọc kỹ rồi sẽ hiểu cái cách tại sao mình tư duy kiểu đấy, vì quan điểm của mình là chuyển hết về x cho dễ xác định. Hôm nay làm tạm thế này, bạn xem lại cách tính này có đúng không nhé. Rất vui vì có thể giúp được mọi người
 
P

phinzin

22

22. Vật dđđh có tần số 2 Hz. biên độ 4cm. Ở 1 thời điểm nào đó vật chuyển động theo chiều âm qua vị trí có x = 2cm thì sau thời điểm đó 1/12 (s) vật chuyển động theo
đáp án: chiều âm, qua x = - 2 cm

[TEX]T=\frac 1 2[/TEX] \Rightarrowc[TEX]\frac 1 {12} = \frac T 6\\ \\ [/TEX]
[TEX] \text{tu vi tri}\ \ \frac A 2 = 2cm \text{den vi tri can bang mat}\ \ \frac T {12} s[/TEX]
[TEX]\frac T 6 = \frac T{12} + \frac T{12}[/TEX] \Rightarrow vật chuyển động theo chiều âm qua x=-2 cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom