Lý 12- 1 số câu trong đề thi thử

T

takitori_c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một nơi tiêu thụ điện cần công suất P=20MW , điện áp 110kV. Dây nối từ nơi phát điện đến nơi tiêu thụ điện có điện trở thuần R=10 ôm độ tự cảm L=30 mH . Hãy tính điện áp và công suất nơi phát điện nếu hệ số công suất ở nới tiêu thụ = 1

2, Một vật có kích thước k đáng kể mắc như hình vè ( lò xo --vật -- lò xo) k1=80N/m k2=100N/m Ở thời điểm ban đầu ng ta kéo vật theo phương ngang sao cho lò xo 1 dãn 36cm còn lò xo 2 k biến dạng và buông nhẹ cho vật dao động điều hòa . Bên độ dao động có giá trị là ?????????

3, Một đồng hồ đếm giây có chu kì 2s mỗi ngày chạy chậm 100s phải điều chỉnh chiều dài ntn để đồng hồ chạy đúng ??

4, Trong thý nghiệm giao thoa khe Young các khe đc chiếu sags bằng ánh sáng đơn sắc có bước song[TEX] \lamda =0,6\mu[/TEX] khoảng cách từ 2 khe đến màn là 1m Lần lượt che 2 khe bằng bản mònh trong suốt, ta thấy vân sáng chónh giữa có những vị trí mới là O1, O2 , O1O2=3cm giữa chúng có 60 khoảng vân Bản mỏng có bề daỳ là e= 0,03mm biết bản mỏng làm đường đi của tia sáng qua nó thêm 1 đoạn e(n-1) , với n là chiết suất bản mỏnh . tính n

5, Hiệu điện thế 2 cức của ống phát tia X là 12,5 kV thỳ bước sóng ngắn nhất của tia X do ống phát ra là bao nhiêu ??
 
V

vu_95

Câu 5: [TEX]\frac{hc}{{\lambda }_{min}}[/TEX] = e.U
=> [TEX]{\lambda }_{min} = \frac{hc}{e.U}[/TEX]
= [TEX]9,9.{10}^{-11}[/TEX] (m)
 
T

ttv_vl

Câu 1: Không cho w hay f hả bạn?
Câu 2: A= 16
Câu 3: Giảm chiều dài 0,23%
Câu 4: n= 1,6
Câu 5: Mình ra như bạn takitori, bạn xem lại ống phát tia X hay ống Cu-lit-gio, nếu vậy là ra 1,4.10^-10 a
 
T

takitori_c1

Câu 1: Không cho w hay f hả bạn?
Câu 2: A= 16
Câu 3: Giảm chiều dài 0,23%
Câu 4: n= 1,6
Câu 5: Mình ra như bạn takitori, bạn xem lại ống phát tia X hay ống Cu-lit-gio, nếu vậy là ra 1,4.10^-10 a

Giải cụ thể ra đi bạn
câu 3,4 ý :)...........................
 
Last edited by a moderator:
Y

yacame

1, Một nơi tiêu thụ điện cần công suất P=20MW , điện áp 110kV. Dây nối từ nơi phát điện đến nơi tiêu thụ điện có điện trở thuần R=10 ôm độ tự cảm L=30 mH . Hãy tính điện áp và công suất nơi phát điện nếu hệ số công suất ở nới tiêu thụ = 1
I= P/U = 2000/11; P_haophi = I^2*R; P_phát - P_haophi= P_tiêuthụ => P_phát
U_phát - U_haophi = U_thu, mà U_haophi = I *Z (hình như thiếu w hay sao ý)

2, Một vật có kích thước k đáng kể mắc như hình vè ( lò xo --vật -- lò xo) k1=80N/m k2=100N/m Ở thời điểm ban đầu ng ta kéo vật theo phương ngang sao cho lò xo 1 dãn 36cm còn lò xo 2 k biến dạng và buông nhẹ cho vật dao động điều hòa . Bên độ dao động có giá trị là ?????????
tại vị trí cân bằng có F1 = F2 => K1A1=K2A2 => A1/A2 = 5/4
mà A1+A2 = 36 => A1 = 20, A2 = 16 vậy lấy A = 16 (vì 2*20>36)

3, Một đồng hồ đếm giây có chu kì 2s mỗi ngày chạy chậm 100s phải điều chỉnh chiều dài ntn để đồng hồ chạy đúng ??
đồng hồ chạy chậm => T_sai > T_đúng.
(T_s - T_d)/T_d = 100/86400
T_s / T_d = [tex] sqrt{l_s/l_d} [/tex]
=> l_d = 99,77% l_s tức giảm 0,23%

5, Hiệu điện thế 2 cức của ống phát tia X là 12,5 kV thỳ bước sóng ngắn nhất của tia X do ống phát ra là bao nhiêu ??
nếu ống cu_lit_gio thì U_AK = U [tex] sqrt{2} [/tex]
 
H

huubinh17

Mình có một vấn đề cần trao đổi với bạn yacame
Khi bài tập cho bước sóng nhỏ nhất mà ống Cu-lit-gio phát ra, bảo tính hiệu điện thế đặt vào anot và catot thì sau khi áp dụng eU=hf suy ra U =? thì cái U này là giá trị cực đại luôn rồi, ko nhân cho [tex]\sqrt{2}[/tex] nữa, còn câu mà bạn ghi đó, nó cũng chưa rõ lắm, ý bạn là tính ra U từ công thức trên rồi có nhân hay ko vậy
 
H

huubinh17

Bài 4 thì thế này, nếu ta che lần lượt mỗi khe thì tất nhiên, tọa độ của nó sẽ dịch chuyển x=e(n-1)*D/a
Mà O1O2=3, nên x=1.5 thôi
Rồi dựa vào cái chỗ mà có 60 vân ấy, suy ra được khoảng cách 2 khe
Thế vào công thức tính x để tính thôi
 
N

nhoc_maruko9x

Mình có một vấn đề cần trao đổi với bạn yacame
Khi bài tập cho bước sóng nhỏ nhất mà ống Cu-lit-gio phát ra, bảo tính hiệu điện thế đặt vào anot và catot thì sau khi áp dụng eU=hf suy ra U =? thì cái U này là giá trị cực đại luôn rồi, ko nhân cho [tex]\sqrt{2}[/tex] nữa, còn câu mà bạn ghi đó, nó cũng chưa rõ lắm, ý bạn là tính ra U từ công thức trên rồi có nhân hay ko vậy
Thầy mình nói với ống Culitgio thì dùng dòng xoay chiều nên nhân [TEX]\sqr{2}[/TEX], còn với ống Rơn-ghen thì dùng dòng 1 chiều nên không nhân [TEX]\sqr{2}[/TEX]
 
Y

yacame

Mình có một vấn đề cần trao đổi với bạn yacame
Khi bài tập cho bước sóng nhỏ nhất mà ống Cu-lit-gio phát ra, bảo tính hiệu điện thế đặt vào anot và catot thì sau khi áp dụng eU=hf suy ra U =? thì cái U này là giá trị cực đại luôn rồi, ko nhân cho [tex]\sqrt{2}[/tex] nữa, còn câu mà bạn ghi đó, nó cũng chưa rõ lắm, ý bạn là tính ra U từ công thức trên rồi có nhân hay ko vậy
ah thì đúng như cậu nói. cần tính ra U cực đại mà. có thể đề cho là U_hiệu dụng....
 
Top Bottom