Ly 11

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cường độ điện trường của một tích điểm tại A bằng 36V/m, tại B bằng 9V/m.Hỏi cường độ điện trường tại trung điểm C của AB.Biết A, B cùng nằm trên một đường sức?
2.Một quả cầu kim loại nhỏ khối lượng 1g đc tích điện q=10^-5 C treo vào đầu một sợi dây mảnh và đặt trong điện trường đều E.Khi quả cầu đứng cân bằng thì dây treo hợp vs phương thẳng đứng một góc 60 độ, lấy g=10m/s.Tìm E?

3. Hai điện tích điểm q1=5.[TEX]10^-^1^6 C[/TEX]và q2=-5.[TEX]10^-^1^6 C[/TEX]đặt tại 2 đỉnh BC của tam giác đều ABC bằng 8cm trong không khí. Tính cường độ điện trường tại đỉnh A của tam giác ABC,?(5.[TEX]10^-^1^6 C[/TEX] là 5 nhân 10 mũ trừ 16 nha)
4.Hai điện tích điểm q1 và q2 đặt tai 2 diểm cố định A, B.Tại điểm M trên đường thẳng nối AB và ơả gần A hơn B n ta thấy cường độ điện trường tại đó bằng 0.Tìm dấu và giá trị nào là lơn hơn của q1, q2?
 
H

hangthuthu

1.gọi O là nơi đặt điện tích,thứ tự các điểm trên đường sức từ là:O,A,C,B.
$E_{A}=k\frac{q}{OA^{2}}=36$ (1)
$E_{B}=k\frac{q}{OB^{2}}=9$ (2)
$E_{C}=k\frac{q}{OC^{2}}$ ( 3)
Lấy (1) chia (2) đc OB=2OA nên OA=AB suy ra $OM=OA+\frac{AB}{2}=1,5OA$
$\frac{E_{M}}{E_{A}}=\left (\frac{OA}{OM} \right )^{2}
=\left ( \frac{1}{1,5} \right )^{2}$
2.các lực td vào quả cầu là:lực điện Fđ,trọng lực P và lực căng dây T.
Qủa cầu cân bằng:
$\overrightarrow{F_{d}}+\overrightarrow{P}+\overrightarrow{T}=\overrightarrow{0}$
vẽ hình ra ta có:$tan\alpha =\frac{F}{P}$ với F=qE
suy ra đc E.
 
Top Bottom