Vật lí [Lý 11] Một kính lúp trên vành ghi X2,5

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một kính lúp trên vành ghi X2,5. Một người cận thị có điểm cực cận cách mắt [tex]\frac{40}{3}[/tex] cm quan

sát ảnh của một vật nhỏ qua kính trong trạng thái điều tiết tối đa, mắt đặt sát kính. Số bội giác của kính là

A. 2,33

B. 3,36

C. 4,5

D. 5,7

Mọi người giải hộ với ạ ? Em cảm ơn !
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Đáp án của chúng ta là A.

Có 1 điều lưu ý, độ bội giác khi ngắm chừng ở cực cận chính bằng độ phóng đại. K

Số ghi trên kính lúp là độ phóng đại của nó khi ngắm chừng ở cực viễn (tất nhiên đối với mắt bình thường). 25 cm.

Vậy ta có thể suy ra tiêu cự của thấu kính là 25/G = .....


Người bị cận thị thì khi nhìn qua kính lúp khi ngắm chừng ở Cc thì ảnh cũng sẽ rơi vào Cc. d' = -40/3 cm.

Khi đó em tính xem vật đang ở đâu.

Tính độ bội giác đối với ngắm chừng Cc của người này (chính là hệ số K = - d'/d).
 
Top Bottom