Vật lí 11 Lý 11 khúc xạ ánh sáng nâng cao

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 59575View attachment 59575
Bài 12 nha mọi người đáp án nó sao sao ấy ai giải kỹ giúp mình
Cảm ơn nha
Đáp án ra 57,8 mà mình ko hiểu cách giải!
t nghĩ như này ko biết đúng ko
upload_2018-6-15_13-52-21.png
kc 2 cái đường vuông góc là a
[tex]a=-H.tani+H.tan(i+di)=h.tan(r+dr)-h.tanr[/tex]
dùng lượng giác chỗ này
[tex]h=H.\frac{sindi.cosr.cos(dr+r)}{cosi.cos(i+di).sindr}[/tex]
tương điểm => sindi=di =tandi
cosdi=1
tương tự vs dr
khúc xạ ás
[tex]\left\{\begin{matrix} 1.sinr=n.sini & & \\ 1.sin(r+dr)=n.sin(i+di)& & \end{matrix}\right.[/tex]
=> 2 tỉ lệ =nhau
m dùng tiếp lượng giác
=> [tex]\frac{di}{dr}=\frac{sinicosr}{sinr.cosi}=\frac{cosr}{n.cosi}[/tex]
đoạn h/H sẽ có lượng giác m tính đc biểu thức chứa di vs dr
thay di/dr vào => công thức lưỡng chất f
thay số là đc
 

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
t nghĩ như này ko biết đúng ko
View attachment 59577
kc 2 cái đường vuông góc là a
[tex]a=-H.tani+H.tan(i+di)=h.tan(r+dr)-h.tanr[/tex]
dùng lượng giác chỗ này
[tex]h=H.\frac{sindi.cosr.cos(dr+r)}{cosi.cos(i+di).sindr}[/tex]
tương điểm => sindi=di =tandi
cosdi=1
tương tự vs dr
khúc xạ ás
[tex]\left\{\begin{matrix} 1.sinr=n.sini & & \\ 1.sin(r+dr)=n.sin(i+di)& & \end{matrix}\right.[/tex]
=> 2 tỉ lệ =nhau
m dùng tiếp lượng giác
=> [tex]\frac{di}{dr}=\frac{sinicosr}{sinr.cosi}=\frac{cosr}{n.cosi}[/tex]
đoạn h/H sẽ có lượng giác m tính đc biểu thức chứa di vs dr
thay di/dr vào => công thức lưỡng chất f
thay số là đc
M vẽ cái hình có tâm xíu coi
 
Top Bottom