Vật lí [Lý 11] Độ bội giác của kính biến thiên trong khoảng ?

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người cận thị có điểm cực cận và điểm cực viễn cách mắt 15cm và 40cm. Người này quan sát một vật

nhỏ qua kính lúp có tiêu cự 10cm. Kính sát mắt. Độ bội giác của kính biến thiên trong khoảng nào?

A. [tex]1,9\leq G\leq 2,5[/tex]

B. [tex]5\leq G\leq 6,7[/tex]

C. [tex]1,3\leq G\leq 3,6[/tex]

D. [tex]1,3\leq G\leq 2,5[/tex]

Bài này làm kiểu gì ạ ? Em làm không ra kết quả. Em rất cảm ơn mọi người đã giúp đỡ c29
 
Last edited:

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Anh thì tính ra đáp án A đấy.

Khi ngắm chừng ở Cc thì G = k. Nhưng khi ngắm chừng ở Cv, G = Đ/f chỉ áp dụng được với mắt bình thường thôi em ạ. Khi đó d' vô cùng lớn nên sẽ có nhiều cái bị rút gọn.

Đối với mắt cận, OCv là 1 khoảng xác định, chúng ta phải đi từ công thức tổng quát nhất, lần lượt tính k, d', l = 0, Đ = 15 cm.
 

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
Anh thì tính ra đáp án A đấy.

Khi ngắm chừng ở Cc thì G = k. Nhưng khi ngắm chừng ở Cv, G = Đ/f chỉ áp dụng được với mắt bình thường thôi em ạ. Khi đó d' vô cùng lớn nên sẽ có nhiều cái bị rút gọn.

Đối với mắt cận, OCv là 1 khoảng xác định, chúng ta phải đi từ công thức tổng quát nhất, lần lượt tính k, d', l = 0, Đ = 15 cm.
Anh nói rõ một chút được không ạ :rolleyes:
Em tính được
[tex]d_{c}=\frac{-15.10}{-15-10}=6 \Rightarrow G_{c}= k=-\frac{d'_{c}}{d_{c}}=\frac{15}{6}=2,5[/tex]

Trong khi đó anh tính Gcận=1,9, anh chỉ chỗ sai cho em đi ạ ?
 

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
À không không, em hiểu nhầm Gc với Gv rồi, anh không cần rep đâu ah.
Em bị nhầm lẫn sang ảnh cực cận với ảnh ở cực viễn
 
Top Bottom