[ Lý 11 ] công của lực điện trường

H

hohungho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho bản kim loại phẳng đặt nằm ngang, song song và cách nhau d=2cm. Giữa hai bản có hiệu điện thế U=910V.Một electron bay theo phương ngang, đi vào giữa hai bản với vận tốc ban đầu Vo=5.10^4 km/s. Tính độ chênh lệch của electron khỏi phương ban đầu khi nó vừa đi ra khỏi tấm bản kim loại. Coi điện trường giữa hai bản là đều và bỏ qua tác dụng của trọng trường.
 
S

saodo_3

cho bản kim loại phẳng đặt nằm ngang, song song và cách nhau d=2cm. Giữa hai bản có hiệu điện thế U=910V.Một electron bay theo phương ngang, đi vào giữa hai bản với vận tốc ban đầu Vo=5.10^4 km/s. Tính độ chênh lệch của electron khỏi phương ban đầu khi nó vừa đi ra khỏi tấm bản kim loại. Coi điện trường giữa hai bản là đều và bỏ qua tác dụng của trọng trường.

Theo phương song son bản tụ, không có lực nào tác động nên vận tốc không đổi. Ta tính được thời gian e rời khỏi bản tụ: t

Theo phương vuông góc với hai bản tụ, e bị lực điện trường tác dụng. Nó sẽ chuyển động không vận tốc đầu.

- Tính lực.

- Tính gia tốc a.

Lập pt chuyển động theo phương này.

Thay t tính được từ pt trên vào.

(Nó chuyển động như một vật bị ném ngang).
 
Top Bottom