[Lý 11] - Bài tập

Z

ziczac33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đứng tuổi có khả năng nhìn rõ những vật ở xa.Để nhìn rõ những vật ở gần nhất cách mắt 27cm thì phải đeo kính có độ tụ +2,5dp.Kính cách mắt 2cm
a)Nếu đưa kính vào sát mắt thì người ấy nhìn rõ những vật nằm trong khoảng nào trước mắt
b)Kính vẫn đeo cách mắt 2cm.Tính số bội giác của ảnh khi người ấy nhìn một vật ở xa mắt nhất
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

Theo mình làm thế này

f = 1/D = 40 cm.

a) Ban đầu khi đeo kính cách mắt 2 cm ta có: d' = -27 + 2 = -25 cm.

[TEX]\Rightarrow d = \frac{d'.f}{d' - f} = \frac{-25.40}{-25 - 40} = \frac{200}{13} {cm}[/TEX]

Vậy khi đeo kính sát mắt vật phải đặt cách mắt ít nhất 200/13 cm.

b) Số bội giác của kính khi nhìn ở cô cực:

[TEX]G = \frac{OC_{c}}{f} = \frac{27}{40} {dp}.[/TEX]
 
Top Bottom