Vật lí [Lý 11]Bài tập về kính lúp

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một người nhìn rõ từ 10-50cm, quan sát một vật nhỏ qua kính lúp có độ tụ D=8dp hãy xác định độ bội giác của kính trong các trường hợp sau:
a) trạng thái ngắm chừng ở cực cận
b) mắt đặt tại tiêu điểm kính
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1)Một người nhìn rõ từ 10-50cm, quan sát một vật nhỏ qua kính lúp có độ tụ D=8dp hãy xác định độ bội giác của kính trong các trường hợp sau:
a) trạng thái ngắm chừng ở cực cận
b) mắt đặt tại tiêu điểm kính
a) từ D => f=12,5cm
khi đặt tại điểm cực cận
Gc=[tex]\left | kc \right |=\left | -\frac{d'c}{d} \right |=\left |- \frac{d'c-f}{f} \right |[/tex] thay số => Gc=1,8
b) khi đặt tại .. thì độ bội giác ko phụ thuộc vào vị trí vật
[tex]k=-\frac{d}{d'}=\frac{f}{f-d'}[/tex]
l=f
G=[tex]\left | k \right |.\frac{OCc}{\left | d' \right |+l}[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom