Vật lí 10 lý 10

Thùy Linh Võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
44
7
21
Khánh Hòa
THPT Tô Văn Ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho biết khối lượng riêng của các chất: Nhôm 2,7 g/[tex]cm^{3}[/tex], Niken là 8,9 g/[tex]cm^{3}[/tex], Chì là 11,3 g/[tex]cm^{3}[/tex], Đồng là 8,9 g/[tex]cm^{3}[/tex]. Giả sử toàn bộ cơ năng chuyển hết thành nội năng thì khi thả 4 vật A (Nhôm), B(Niken), C (Chì), D (Đồng) có cùng một thể tích từ một độ cao h thì nội năng của vật nào tăng lên nhiều nhất?
A. A B. B C. C D. D
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Ta có W=Wt+Wđ=mgh+[tex]\frac{1}{2}[/tex]m[tex]v^{2}[/tex]
Do cùng thể tích => mPb lớn nhất
Mà các vật rơi tự do cùng độ cao
=> h các vật = nhau, v các vật bằng nhau
=> WPb lớn nhất
 
Top Bottom