Vật lí 10 lý 10

phungduygiap@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
70
17
11

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Khộng khí tại mặt đất có P1 = 76 cm Hg t= 27o C , d = 1,29kg/m^3. Ở tại đỉnh ngọn núi có P2 = 40cmHg, t2 = 5 o C thì khối lượng không khí ở núi bằng bao nhiêu
Bài làm:
[tex]V=\frac{m}{D}[/tex]
Ta có: [tex]\frac{P_1.V_1}{T_1}=\frac{P_2.V_2}{T_2}\Rightarrow \frac{P_1.\frac{m}{1,29}}{T_1}=\frac{P_1.\frac{m}{D}}{T_2}\Leftrightarrow \frac{76.\frac{m}{1,29}}{273+27}=\frac{40.\frac{m}{D}}{5+273}\Rightarrow D=0,7326770163...[/tex]
 
Top Bottom