Vật lí [ Lý 10 ] Sự chuyển thể của các chất .

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
Thả 1 cục nước đá có khối lượng 30g ở 0 độ C vào cốc nước chứa 0,2 l nước ở 20 độ C. Bỏ qua nhiệt dung riêng của cốc. Hỏi nhiệt độ cuối cùng của cốc nước?
để nước đá tan ra cần cung cấp nhiệt lượng
Q1= lamda.m ( lamda= 334)
nhiệt lượng cần cung cấp để cục nước đá tăng đến t độ là
Q2= m.c.t
nhiệt lượng nước ớ 20 độ tỏa ra để hạ nhiệt độ xuống t là
Q=mc(t0-t)
Q=Q1+Q2. bạn thay số vào tìm được t
 
  • Like
Reactions: ctg357
Top Bottom