Khối lượng m =8 g Heli chứa trong xilanh, đậy bởi pít tông nặng Khi được đun nóng đẳng áp từ nhiệt độ T1 =27 C den 127 C. Tính nhiệt lượng truyền cho khí.
DS: 4155J
Giải ntn đấy ạ?
Khối lượng m =8 g Heli chứa trong xilanh, đậy bởi pít tông nặng Khi được đun nóng đẳng áp từ nhiệt độ T1 =27 C den 127 C. Tính nhiệt lượng truyền cho khí.
DS: 4155J
Giải ntn đấy ạ?
T1=300K
T2=400K
công
[tex]A=p.\Delta V=p.(V2-V1)=p.V2-p.V1=nRT1-nRT2[/tex]
thay số là ra
biến thiên nội năng
[tex]\Delta U=\frac{i}{2}n.R.(t2-T1)[/tex] i là khi đơn ng tử i=3
thay số tính ra nhé
Q=A+đentaU
T1=300K
T2=400K
công
[tex]A=p.\Delta V=p.(V2-V1)=p.V2-p.V1=nRT1-nRT2[/tex]
thay số là ra
biến thiên nội năng
[tex]\Delta U=\frac{i}{2}n.R.(t2-T1)[/tex] i là khi đơn ng tử i=3
thay số tính ra nhé
Q=A+đentaU