Ly 10 max khó về động lượng đây. Ai giỏi mời vào!!!

  • Thread starter godandevils87@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 731

G

godandevils87@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hòn đá được ném xiên góc 30 độ so phương ngang với động lượng là 2 kgm/s. Hỏi độ biến thiên động lượng denta P khi hòn đá rơi xuống đất có giá trị là bao nhiêu (bỏ qua sức cản):
a)3 kgm/s b)4 kgm/s c)1 kgm/s d)2 kgm/s
 
B

boboiboydiatran

????

bỏ qua sức cản
động lượng được bảo toàn.

\Rightarrow động lượng khi chạm đất vẫn = 2
biến thiên động lượng = 0 chứ ????
 
C

congratulation11

????

bỏ qua sức cản
động lượng được bảo toàn.

\Rightarrow động lượng khi chạm đất vẫn = 2
biến thiên động lượng = 0 chứ ????

Biến thiên động lượng trong trường hợp này là theo phương thẳng đứng.
+ Vận tốc trước có thành phần thẳng đứng hướng lên, khi mà khi chạm đât thành phần thẳng đứng hướng xuống dưới.

+ Ta có hình vẽ như sau:

gaSEDGS_zpsbv8syuwa.png

Từ đó tính được: $\Delta p=p_o$

Hoặc. Bạn có thể thấy trước ném và sau va chạm, chỉ có thành phần vận tốc theo phương đứng là thay đổi, cụ thể ở đây là hướng, điều này làm nên sự thay đổi về động lượng của m. Có thể tính toán theo hướng này.
 
Top Bottom