Vật lí [Lý 10] Chuyển động cơ

thoconxauxi_2002

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng ba 2013
256
11
81
21
Quảng Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chiếc cano chạy với v=16m/s, a= 2m/s2 cho đến khi đạt được v=24m/s thì bắt đầu giảm tốc độ cho đến khi dừng hẳn. biết cano bắt đầu tăng vận tốc cho đến khi dừng hẳn là 10s. hỏi quãng đường cano đã chạy
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một chiếc cano chạy với v=16m/s, a= 2m/s2 cho đến khi đạt được v=24m/s thì bắt đầu giảm tốc độ cho đến khi dừng hẳn. biết cano bắt đầu tăng vận tốc cho đến khi dừng hẳn là 10s. hỏi quãng đường cano đã chạy
ban đầu là chuyển động nhanh dần đều về sau là chậm dần đều
ta có
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
có v=24 vo=16 a=2
=> s
ta có [tex]s=vo.t+\frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex]
=> t
gọi thời gian lúc chuyển động chậm dần là t'
=> t+t'=10
=> t'
ta có [tex]v'=vo+a'.t'[/tex] => 0 =24+a'.t'
=> a' thay vào
[tex]s'=vo'.t'+\frac{1}{2}.a'.t'^{2}[/tex]
=> tổng quãng đường =s'+s
 

Mai Thiện

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2017
80
60
36
22
Anywhere
ban đầu là chuyển động nhanh dần đều về sau là chậm dần đều
ta có
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
có v=24 vo=16 a=2
=> s
ta có [tex]s=vo.t+\frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex]
=> t
gọi thời gian lúc chuyển động chậm dần là t'
=> t+t'=10
=> t'
ta có [tex]v'=vo+a'.t'[/tex] => 0 =24+a'.t'
=> a' thay vào
[tex]s'=vo'.t'+\frac{1}{2}.a'.t'^{2}[/tex]
=> tổng quãng đường =s'+s
t = 4s, s = 80m
t' = 6s, a' = - 4 m/s^2, s' = 72
=> S = 80 + 72 = 152 m
 
Top Bottom