[Lý 10 ]Chất khí

N

nyn_killer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi : Đề bài cho 27 g khí lý tưởng , rồi cho nhiệt độ t = 27 *C P = 1 atm và thể tích là 2l .Đun nóng đẳng áp cho đến khi nhiệt độ gấp 3 lần nhiệt độ ban đầu .
a) Tính công mà khí đó đã thực hiện
b) cho c= 900 j/kg.độ hỏi đã có bao nhiêu phần trăm nhiệt lượng nhận được làm tăng nội năng
 
Last edited by a moderator:
S

saovang_6

Cho em hỏi : Đề bài cho 27 g khí lý tưởng , rồi cho nhiệt độ t = 27 *C P = 1 atm và thể tích là 2l .Đun nóng đẳng áp cho đến khi nhiệt độ gấp 3 lần nhiệt độ ban đầu .
a) Tính công mà khí đó đã thực hiện
b) cho c= 900 j/kg.độ hỏi đã có bao nhiêu phần trăm nhiệt lượng nhận được làm tăng nội năng

a) Công thức tính công là của quá trình đẳng áp là: [TEX]A = P.\Delta V[/TEX]. Em tính xem khi nung nóng cho nhiệt độ khí tăng lên 3 lần thì độ dãn thể tích của nó bằng bao nhiêu?

b) Ta tính nhiệt lượng toàn phần mà khí nhân được [TEX]Q = m.c.\Delta t[/TEX]

Nhiệt lượng này sẽ chuyển thành công A và nội năng U.

Lấy Q - A là ra được U, lập tỉ số với Q để ra %.
 
Top Bottom