lý 10 bt tổng hợp

linhthuydo

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2014
10
0
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có kim loại m được thả rơi tự do từ độ cao h=45m so với mặt đất.Lấy g=10m/s^2 bỏ qua sức cản môi trường.
a) tính vận tốc của vật khi chạm đất
b)hỏi ở độ cao nào thì động năng bằng nửa thế năng
c) hỏi ở độ cao nào thì vật có vận tốc 20m/s
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
a) Chọn mốc thế năng tại mặt đất.

Vận tốc chạm đất bạn dùng công thức bảo toàn năng lượng: mgh = mv^2/2 (thế năng cực đại chuyển thành động năng cực đại.

b) Động năng bằng 1/2 thế năng tức = thế năng đang bằng 2/3 cơ năng (thế năng cực đại).

2/3.mgh' = mgh tính được h'.

c) Áp dụng bảo toàn cơ năng tại vị trí ấy.

mgh = mgh" + mv^2/2

Với v' = 20m/s thay vào bạn tính được h"
 
Top Bottom