Vật lí [lý 10] bài tập về công suất

pebaupro@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2014
34
1
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một máy bơm nước mỗi giây có thể bơm được 15ltí nước lên bể nước có đọ cao 10m, lấy g = 10m/s2. Công suất máy bơm và công sau nửa giờ nếu hiệu suất máy bơm là 80%là
A. 1875W; 2160KJ
B. 1875W; 3375KJ
C. 12000W; 3375KJ
D. 1200W; 2160KJ
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
một máy bơm nước mỗi giây có thể bơm được 15ltí nước lên bể nước có đọ cao 10m, lấy g = 10m/s2. Công suất máy bơm và công sau nửa giờ nếu hiệu suất máy bơm là 80%là
A. 1875W; 2160KJ
B. 1875W; 3375KJ
C. 12000W; 3375KJ
D. 1200W; 2160KJ
sau nửa giờ máy bơm bơm được 15.30.60=27000(l) =>m=27000kg
[tex]A_{tt}=A.\frac{80}{100}=P.h=m.g.h.\frac{80}{100}=27000.10.10.\frac{80}{100}=2160000(J)=2160(kJ)[/tex]
[tex]P=\frac{A_{tt}}{t}=\frac{21600000}{30.60}=1200(W)[/tex]

ĐÁP ÁN ĐÚNG D. 1200W; 2160KJ
 
Top Bottom