Vật lí Lý 10: Bài tập chuyển động thẳng đều

Nguyen Tien

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2016
20
5
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h một người đi chuyển động thẳng đều qua A với tốc độ 36km/h đuổi theo một người qua B chuyển động thẳng đều với tốc độ 5m/s. Biết AB=18km
a. Viết phương trình chuyển động cùa 2 người
b. Người thứ nhất đuổi kịp người thứ hai lúc mấy giờ? Ở đâu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Lúc 7h một người đi chuyển động thẳng đều qua A với tốc độ 36km/h đuổi theo một người qua B chuyển động thẳng đều với tốc độ 5m/s. Biết AB=18km
a. Viết phương trình chuyển động cùa 2 người
b. Người thứ nhất đuổi kịp người thứ hai lúc mấy giờ? Ở đâu?
chọn gốc tđ là A chiều dương từ A->B
36km/h=10m/s
ta có
pt vật A [tex]x=xo+vot=10.t[/tex]
pt vật B [tex]x=xo1+vo1t=18+5t[/tex]
b) cho 2 pt = nhau
=> t thay số => s
 
Last edited:

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
pt vật B
png.latex
????
Tại sao là 5+5t????, phải là 18+5t chứ
 
Top Bottom