Hóa luyện về H2SO4

linhthuy652110

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2016
39
4
71
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho 8,8g hỗn hợp Fe, Cu tác dụng với 200ml H2SO4 đặc dư sau p/ư thu được 8.96 lít khí H2 (đktc)
a) % mFe, % mCu
b) tính CM H2SO4 đã dùng
Bài 2. cho m g hỗn hợp Mg, Fe- P1=P2 được
-H2SO4 loãng dư thu được 4,48 lít khí H2 (đktc)
- H2SO4 đặc dư thu được 5,6 lít SO2 (đktc)
Tính m ?
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
Bài 1: cho 8,8g hỗn hợp Fe, Cu tác dụng với 200ml H2SO4 đặc dư sau p/ư thu được 8.96 lít khí H2 (đktc)
a) % mFe, % mCu
b) tính CM H2SO4 đã dùng
Bài 2. cho m g hỗn hợp Mg, Fe- P1=P2 được
-H2SO4 loãng dư thu được 4,48 lít khí H2 (đktc)
- H2SO4 đặc dư thu được 5,6 lít SO2 (đktc)
Tính m ?
Bài 1 : H2SO4 loãng mới ra khí H2 được
Bài 2 :- Phần 1 : n Mg = x mol ; n Fe = y mol
Mg + H2SO4 -> MgSO4 + H2
x..........................................x mol
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
y.......................................y mol
n H2 = x + y = 4,48/22,4 = 0,2 mol (1)
Phần 2 : n SO2 = 5,6/22,4 = 0,25 mol
Mg(0) -> Mg(+2) + 2e
x..............................2x
Fe(0) -> Fe(+3) + 3e
y............................3y
S(+6) + 2e -> S(+4)
0,5 ......0,25
Ta có e cho = e nhận
-> 2x + 3y = 0,5 (2)
(1) ,(2) -> x,y -> m
 
Top Bottom