Toán 9 Luyện thi lớp 10

Anna võ

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
13
11
20
Lâm Đồng
Thcs lam sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho (P): y=3/2 x^2 và (d) :y=x+m. Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt
Bài 2: Cho phương trình bậc hai ẩn x: x^2 -2(m+3)x +2b+5=0 (*)
a) Tìm m để (*) có nghiệm x=2. Tìm nghiệm còn lại.
b) Tìm m để (*) có nghiệm x1,x2 thỏa x1<2<x2. ((Giải kĩ giúp mình câu b) này nha))
Bài 3: Người ta rót đầy nước vào một chiếc ly hình nón thì được 8cm khối nước. Sau đó lại rót nước từ ly ra để chiều cao mực nước chỉ còn lại một nửa. Tính thể tích lượng nước còn lại trong ly.
Giải kĩ giúp mình với nha. Mình đang ôn tập lại kiến thức á. Cảm ơn mấy bạn trước nha
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 1: Cho (P): y=3/2 x^2 và (d) :y=x+m. Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt
Bài 2: Cho phương trình bậc hai ẩn x: x^2 -2(m+3)x +2b+5=0 (*)
a) Tìm m để (*) có nghiệm x=2. Tìm nghiệm còn lại.
b) Tìm m để (*) có nghiệm x1,x2 thỏa x1<2<x2. ((Giải kĩ giúp mình câu b) này nha))
Bài 3: Người ta rót đầy nước vào một chiếc ly hình nón thì được 8cm khối nước. Sau đó lại rót nước từ ly ra để chiều cao mực nước chỉ còn lại một nửa. Tính thể tích lượng nước còn lại trong ly.
Giải kĩ giúp mình với nha. Mình đang ôn tập lại kiến thức á. Cảm ơn mấy bạn trước nha
2.b
Ta có: [tex]x_{1}<20\Leftrightarrow ...[/tex]
Sau đó dùng Viét
3. Phần nước còn lại tạo thành hình nón có chiều cao bằng nửa chiều cao hình nón ban đầu nên [tex]V_{conlai}=(\frac{1}{2})^3=\frac{1}{8}V_{bd}\Rightarrow V_{conlai}=1(cm^3)[/tex]
 

Anna võ

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
13
11
20
Lâm Đồng
Thcs lam sơn
Mấy bạn giúp giùm mình mấy câu kia với
 
Top Bottom