Hóa 9 Luyện thi HSG hóa học 9

A

a01695039081

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho a(g) Na vào x(g) H20 được dung dịch NaOH nồng độ Z%. Cho b(g) Na2O vào x(g) H20 cũng thu được dung dịch NaOH nồng độ Z%.lập biểu thức tính x theo a và b
Bài 2. Một hỗn hợp kim loại X gồm 2 kim loại Y, Z có tỉ số khối lượng 1 : 1. Trong 44,8g hỗn hợp X, số hiệu mol của Y và Z là 0,05 mol. Mặt khác nguyên tử khối Y > Z là 8. Xác định kim loại Y và Z.
Bài 3. Hòa tan 12.8g một kim loại hóa trị II (đứng sau H) vào 27.78ml dung dịch H2SO4 98%(D= 1.8g/ml).Đun nóng dung dịch thu được đung dịch B và khí C duy nhất.Trung hòa dung dịch B bằng một lượng NaOH 0.5M vừa đủ.cô cạn dd được 82.2g chất rắn D gồm 2 muối Na2SO3.10H2O và ASO4.xH2O.sau khi làm khan 2 muối trên thu được chất rắn E có khối lượng bằng 56.2% khối lượng D
a.xác định kim loại A và công thức của muối tinh thể ASO4.xH2O
b.Tính V dd NaOH đã dùng
c.Cho toàn bộ lượng khí C tác dụng với 1lit dd KMnO4 0.2M hỏi dung dịch KMnO4 có mất màu hoàn toàn không?
 
M

mrsimper

câu 2/
Vì M(Y)>M(Z) là 8(dvC) mà m(Y)=m(Z)(trong hỗn hợp)
\Rightarrown(Y)<n(Z)
Ta có nY=nZ-0,05;M(Y)=M(Z)+8
Trong 44,8g X có 22,4g Y và 22,4g Z
\Rightarrow 22,4/nY=M(Y)\Rightarrow22,4/(nZ-0,05)=M(Z)+8
\Rightarrow 22,4/(nZ-0,05)=22,4/nZ+8
\Rightarrow 8nZ^2-0,4nZ-1,12=0 \Rightarrow nZ=0,4
\Rightarrow M(Z)=22,4/0,4=56>>Z là Fe
\Rightarrow Y là Cu(64)
 
A

anhnhat2389j

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Câu 1: Lập PTHH và lập tỉ lệ mol ( cái này bạn làm nha!!!)
Ta có PT: a/b=(19a+23x)/(31b+31x)
<=> x=12ab/(23b-31a)
 
A

anhnhat2389j

J thế này????

câu 2/
Vì M(Y)>M(Z) là 8(dvC) mà m(Y)=m(Z)(trong hỗn hợp)
\Rightarrown(Y)<n(Z)
Ta có nY=nZ-0,05;M(Y)=M(Z)+8
Trong 44,8g X có 22,4g Y và 22,4g Z
\Rightarrow 22,4/nY=M(Y)\Rightarrow22,4/(nZ-0,05)=M(Z)+8
\Rightarrow 22,4/(nZ-0,05)=22,4/nZ+8 (từ đâu ra thế này)
\Rightarrow 8nZ^2-0,4nZ-1,12=0 \Rightarrow nZ=0,4
\Rightarrow M(Z)=22,4/0,4=56>>Z là Fe
\Rightarrow Y là Cu(64)
 

ntantaintt

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười hai 2021
1
1
6
z – y = 0,05 => z – 0,05 = y
My = Mz + 8
my = mz = 22,4 gam
my = ny.My
22,4 = (z – 0,05).(Mz + 8)
22,4 = (z – 0,05).(22,4/z + 8)
22,4 = 22,4 - + 8z – 0,4 => z = -0.35 (loại) và z = 0,4 (nhận) => Mz = 56 gam/mol => Fe
My = 64 => Cu
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom