Z
zuihetsuc114
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
@bài 1: Một khối gỗ nếu thả trong n'c thì nối 1/3 thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi 1/4 thể tích. Hãy xđ kl riêng của dầu, biết klr của n'c là 1g/cm^3
@bài2: Một vật nặng = gỗ, kích thước nhỏ, hình trụ, hai đầu hình nón đc thả ko có vtốc ban đầu từ độ cao 15cm xuống n'c. Vật tiếp tục rơi rong n'c, tới độ sâu 65cm thì dừng lại, rồi từ từ nổi lên. Xđ gần đúng klr của vật. Coi rằng chỉ có lực Ác-si-met là lực cản đáng kể mà thôi. Biết klr của n'c là 1000kg/m^3
@bài 3: Một cốc hình trụ có đáy dày 1cm và thành mỏng. Nếu thả cốc vào một bình n'c lớn thì cốc nổi thẳng đứng và chìm 3cm trong n'c. Nếu đổ vào cốc một chất lỏng chưa xđ có độ cao la 3cm thì cốc chìm trong n'c 5cm. Hỏ phải đổ thêm vào cốc lượng chất lỏng nói trên có độ cao bn để mực chất lỏng trong cốc và ngoài cốc =nhau
@Bài 4: Trong tay chỉ có một chiếc cốc thuỷ tnh hình trụ thành mỏng, bình lớn đựng n'c, thước thẳng có vạch chia tới milimet. Hãy nêu phương án thí nghiệm để xđ klr của một chất lỏng nào đó và klr của cốc thuỷ tinh. Cho rằng bạn đã biết klr của n'c
@Bài5. Một cái cốc hình trụ, chứa một lượng n'c và lượng thuỷ ngân cùng kl. Độ cao tổng cộng của các chất lỏng trong cốc là H=146cm. Tính áp suất P của các chất lỏng lên đáy cốc, biết klr của n'c là D_1=1g/cm^3, của thuỷ ngân là D_2=13,6g/cm^3
@Cau6: Khi đi xuôi dòng sông, một ca nô đã vượt một chiếc bà tại A. Sau thời gian T=60 phút, chiếc canô đj ngược lại và gặp chjếc bè tại điểm A về phía hạ lưu một khoảng l=6km. Xđ vtốc của dòng n'c. Biết rằng canô chạy cùng một chế độ ở cả hai chiều cđ?
@Câu 7: Một cái cốc hình trụ, chứa một lượng n'c và lượng thủy ngân cùng kl. Độ cao tổng cộng của n'c và của thủy ngân trong cốc là 120cm. tính áp suất của các chất lỏng lên đáy cốc? Cho klr của n'c, thủy ngân lần lượt là 1g/cm^3 and 13,6g/cm^3
@Câu 8: Một thau nhôm kl 0,5kg đựng 2kg n'c ở 20^oC. Thả vào thau n'c một thỏi đồng có kl 200g lấy ở lò ra, n'c nõng lên đến 21,2^oC. Tìm nhiệt độ của bếp lò? Biết nhiệt dung riêng của nhôm, n'c, đồng lần lượt là C_1=880J/kg.K; C_2=4200J/kg.K; C_3=380J/kg.K. Bỏ wa sự tỏa nhiệt ra mt.
@Câu 9: Trong bình đựng hai chất lỏng ko trộn lẫn có trọng lượng riêng d_1=12000N/m^3; d_2=8000N/m^3. Một khối gỗ hình lập phương cạnh a=20cm có trọng lượng riêng d=9000N/m^3 đc thả vào trong chất lỏng.
1) Tìm chiều cao của phần khối gỗ trong chất lỏng d_1
2) Tính công để nhấn chìm khối gỗ hàon toàn trong chất lỏng d_1? Bỏ wa sự thay đổi mực n'c
Làm đi anh em ơi ! Ai mà giải hết được thì đi thi học sinh giỏi vô tư ! Tao thề,tao hứa , nhưng tao ko đảm bảo đâu
@bài2: Một vật nặng = gỗ, kích thước nhỏ, hình trụ, hai đầu hình nón đc thả ko có vtốc ban đầu từ độ cao 15cm xuống n'c. Vật tiếp tục rơi rong n'c, tới độ sâu 65cm thì dừng lại, rồi từ từ nổi lên. Xđ gần đúng klr của vật. Coi rằng chỉ có lực Ác-si-met là lực cản đáng kể mà thôi. Biết klr của n'c là 1000kg/m^3
@bài 3: Một cốc hình trụ có đáy dày 1cm và thành mỏng. Nếu thả cốc vào một bình n'c lớn thì cốc nổi thẳng đứng và chìm 3cm trong n'c. Nếu đổ vào cốc một chất lỏng chưa xđ có độ cao la 3cm thì cốc chìm trong n'c 5cm. Hỏ phải đổ thêm vào cốc lượng chất lỏng nói trên có độ cao bn để mực chất lỏng trong cốc và ngoài cốc =nhau
@Bài 4: Trong tay chỉ có một chiếc cốc thuỷ tnh hình trụ thành mỏng, bình lớn đựng n'c, thước thẳng có vạch chia tới milimet. Hãy nêu phương án thí nghiệm để xđ klr của một chất lỏng nào đó và klr của cốc thuỷ tinh. Cho rằng bạn đã biết klr của n'c
@Bài5. Một cái cốc hình trụ, chứa một lượng n'c và lượng thuỷ ngân cùng kl. Độ cao tổng cộng của các chất lỏng trong cốc là H=146cm. Tính áp suất P của các chất lỏng lên đáy cốc, biết klr của n'c là D_1=1g/cm^3, của thuỷ ngân là D_2=13,6g/cm^3
@Cau6: Khi đi xuôi dòng sông, một ca nô đã vượt một chiếc bà tại A. Sau thời gian T=60 phút, chiếc canô đj ngược lại và gặp chjếc bè tại điểm A về phía hạ lưu một khoảng l=6km. Xđ vtốc của dòng n'c. Biết rằng canô chạy cùng một chế độ ở cả hai chiều cđ?
@Câu 7: Một cái cốc hình trụ, chứa một lượng n'c và lượng thủy ngân cùng kl. Độ cao tổng cộng của n'c và của thủy ngân trong cốc là 120cm. tính áp suất của các chất lỏng lên đáy cốc? Cho klr của n'c, thủy ngân lần lượt là 1g/cm^3 and 13,6g/cm^3
@Câu 8: Một thau nhôm kl 0,5kg đựng 2kg n'c ở 20^oC. Thả vào thau n'c một thỏi đồng có kl 200g lấy ở lò ra, n'c nõng lên đến 21,2^oC. Tìm nhiệt độ của bếp lò? Biết nhiệt dung riêng của nhôm, n'c, đồng lần lượt là C_1=880J/kg.K; C_2=4200J/kg.K; C_3=380J/kg.K. Bỏ wa sự tỏa nhiệt ra mt.
@Câu 9: Trong bình đựng hai chất lỏng ko trộn lẫn có trọng lượng riêng d_1=12000N/m^3; d_2=8000N/m^3. Một khối gỗ hình lập phương cạnh a=20cm có trọng lượng riêng d=9000N/m^3 đc thả vào trong chất lỏng.
1) Tìm chiều cao của phần khối gỗ trong chất lỏng d_1
2) Tính công để nhấn chìm khối gỗ hàon toàn trong chất lỏng d_1? Bỏ wa sự thay đổi mực n'c
Làm đi anh em ơi ! Ai mà giải hết được thì đi thi học sinh giỏi vô tư ! Tao thề,tao hứa , nhưng tao ko đảm bảo đâu