Luyen thi hoc sinh gioi hoa 8

P

phuongpooh2912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1 : Hon hop A gom Fe2O3 , Fe3O4 , FeO co khoi luong 13,92g duoc chia thanh hai phan bang nhau . Phan 1 cho tac dung vua du voi 200g dung dich HCl. Sau phan ung , cô cạn dung dich thu duoc 13,56g muoi khan
a) tinh thanh phan % khoi luong cua Fe trong hon hop A
b) Tim nong do % dung dich HCl da dung
c)Cho phan 2 tac dung vua du 200ml dung dich hon hop 2 axit HCl va H2SO4. Sau phan ung , cô cạn dung dich thu duoc 15,81g hon hop muoi khan . Tim Cm dung dich 2 axit
Bai 2 : HOn hop A gom 2 khi co ti khoi so voi ko khi 1,655 sau khi tien hanh phan ung trong hôn hop A , nguoi ta thu duoc hon hop B co ti khoi so voi ko khi la 2,207 . Cho khi B vao mot luong nuoc dư , thay the tich khi B giam 2/3 , phan khi con lai co ti khoi so vs Hidro la 16
a)Xac dinh cac chat trong hon hop A . Tinh thanh phan %ve the tich va ve khoi luong moi chat trong A .
b)Cho 6,72l khi B(dktc) vao m(g)H2O . Sau phan ung thu duoc dd co nong do 19,6%. Tinh m.:(
 
H

heongoc_97

Bai 1 : Hon hop A gom Fe2O3 , Fe3O4 , FeO co khoi luong 13,92g duoc chia thanh hai phan bang nhau . Phan 1 cho tac dung vua du voi 200g dung dich HCl. Sau phan ung , cô cạn dung dich thu duoc 13,56g muoi khan
a) tinh thanh phan % khoi luong cua Fe trong hon hop A
b) Tim nong do % dung dich HCl da dung
c)Cho phan 2 tac dung vua du 200ml dung dich hon hop 2 axit HCl va H2SO4. Sau phan ung , cô cạn dung dich thu duoc 15,81g hon hop muoi khan . Tim Cm dung dich 2 axit
ta coi hỗn hợp A chỉ gồm FeO x mol và Fe2O3 y mol
ta có hệ[TEX]\left\{\begin{matrix}72x+160y=6,96 & & \\ 127x+325y=13,56& & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=0,03 & & \\ x=0,03 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
=> lượng Fe có trong hỗn hợp là ( 0,03 +0,03.2).56=5,04=>%Fe=72,4%
theo pt ta có số mol HCl là 0,03 .2+0,03 .3=0,15 mol
=> mHCl là 0,15.36,5= 5,475 g
=>%HCl =2,7375%
 
H

hoangkhuongpro

C1:có thể làm như sau:lúc đầu là hh chỉ chứa Fe và Oxi .......sau pu hh chỉ có fe và Cl.--->bản chất là tahy Ò- thành Cl- .....ta có.........O(2-)---->2Cl-....thì có ; nO(2-)=()13.56-13.92:2) : (71-16)=0.12----->mO=0.12*16=1.92--->mFe=6.96-1.92=5.04g .....đó là trong nửa hh nên trong cả hh ban đầu mFe=5.04*2=10.08g .% như bạn trên làm không ảnh hưởng khi là hh A hoặc nửa hh A.......có nH+=2nO=0.12*2=0.24 ----->mHCl=8.76---->C%=4.38%
 
Top Bottom