Luyện thi Hoá

T

thanhtuana7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đun nóng hh gồm 1 mol HCOOH, 1 mol CH3COOH, 2mol C2H5OH ở [TEX]t^0C[/TEX] (trong bình kín dung tích không đổi) đến trạng thái cân bằng thì thu được 0.6mol HCOOC2H5 và 0.4mol CH3COOC2H5. Nếu đun nóng hh gồm 1mol HCOOH, 3mol CH3COOH và amol C2H5OH ở điều kiện như trên đến trạng thái cân bằng thì thu được 0.8mol HCOOC2H5.Giá trị của a là? A. 12.88 B. 9.97 C. 5.6 D. 6.64
2. Hoà tan hết 38.84g hh gồm Fe và Fe2O3 bằng HNO3 tối thiểu ta được dung dịch có số mol Fe(NO3)2 bằng 4,2 lần số mol Fe(NO3)3 và V(l) NO bay ra. Tính số mol HNO3 phản ứng?
3. Một hh X gồm Ba và Al. Cho m(g) X tác dụng với nước dư, thu được 1.334 lít khí, dung dịch Y và phần không tan Z. Cho 2m(g) X tác dụng với dd Ba(OH)2 dư thu được 20.832 lít khí( Các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn, các thể tích khí đo ở điều kiện chuẩn). Khoíi lượng từng kim loại trong m gam X la?
Mình có 3 câu hỏi giải hok ra mong mọi người giúp.Tks
 
S

shawinding

câu3
với m(g) ta có 0,06mol khí do Ba tdung với nước và Al tan trong kiềm, sau phản ứng Al còn dư
gọi số mol của Ba là x thì số mol Al tham gia pu với kiềm là 2x=>b toàn e
2n(Ba)+3n(Al)=2n(H2) <=> 2x+3. 2x=0,06 .2 =>x=0,015mol
với 2m(g) ,Al tan hết =>...
với m(g) ta có 0,06mol khí
với 2m(g) ta có 0,93 mol khí
=>với m(g),nếu Al tan hết thì ta thu được 0,465mol khí,vậy số mol khí thoát ra do Al là
0,465-0,015=0,45mol=> số mol Al trong m là n(Al)=0,45:1,5=0,3mol=> m(Al)=0,3.27=8,1g
n(Ba)=0,015.137=2,055g
 
Top Bottom