luyện thi đại học

T

thuy781996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.dẫn V lít (đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hidro qua ống sứ đựng bột niken nung nóng, thu được khí Y. Dẫn khí Y qua lượng dư AgNO3 trong dd NH3 thu được 12g kết tủa. Khí thoát ra khỏi dd phản ứng vừa đủ với 16g brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được 2,24l CO2 và 4,5g H2O. Gía trị của V bằng:?
A.13.44 B.5.6 C.11.2 D.8.96
2. Cho các chất sau: phenol, etanol, axit axetic, natri hiđroxit, natri phenolat. Số cặp chất tác dụng được với nhau là?
3.khi hòa tan hiđroxit kim loại M(OH)2 bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 20% thu được dd muối trung hòa có nồng độ 27.21%. Kim loại M là ?
A.Cu B.Mg C.Zn D.Fe
4.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dd HCl 20%, thu được dd Y. Nồng độ của dd FeCl2 trong dd Y là 15,76%. Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dd Y là
A. 11,79% B.28,21% C.24,24% D.15,76%
 
M

minhmlml

3.khi hòa tan hiđroxit kim loại M(OH)2 bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 20% thu được dd muối trung hòa có nồng độ 27.21%. Kim loại M là ?
A.Cu B.Mg C.Zn D.Fe
__________________
giả sử có 98 g H2SO4==>nH2SO4=0,2 mol
M(OH)2+H2SO4--->MSO4+2H2O
0,2<--------0,2 mol-->0,2
C%MSO4=(0,2.(M+96))/(98+0,2.(M+17.2))=0,2721==>M=63,99==>M là Cu
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1.dẫn V lít (đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hidro qua ống sứ đựng bột niken nung nóng, thu được khí Y. Dẫn khí Y qua lượng dư AgNO3 trong dd NH3 thu được 12g kết tủa. Khí thoát ra khỏi dd phản ứng vừa đủ với 16g brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được 2,24l CO2 và 4,5g H2O. Gía trị của V bằng:?
A.13.44
B.5.6
C.11.2
D.8.96

$n_{C_2Ag_2}=0,05mol$
$n_{C_2H_4}=0,1mol$
$n_{CO_2}=0,1mol \rightarrow n_{C_2H_6}=0,05mol$
$n_{H_2O}=0,25mol$ gồm cả hidro cháy và etan
Số mol nước do etan tạo ra: 0,05.3=0,15mol còn 0,1 mol do hidro tạo ra

Số mol khí X: 0,05 + 0,1.2 + 0,05.3 + 0,1 = 0,5 mol --> V = 11,2 l

2. Cho các chất sau: phenol, etanol, axit axetic, natri hiđroxit, natri phenolat. Số cặp chất tác dụng được với nhau là?
phenol-natri hidroxit
etanol-acid acetic
acid acetic-natri hidroxit
acid acetic-natri phenolat

4.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dd HCl 20%, thu được dd Y. Nồng độ của dd FeCl2 trong dd Y là 15,76%. Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dd Y là
A.11,79%
B.28,21%
C.24,24%
D.15,76%

xmol Fe
ymol Mg
Lấy 36,5g dung dịch HCl --> $n_{HCl}=0,2mol$ --> $n_{H_2}=0,1mol$

--> $m_{dung dịch sau}=56x+24y+36,5-0,1.2$

Ta có: $0,1576=\dfrac{127x}{56x+24y+36,5-0.2}$ (*)

Và x+y=0,1 (*)(*)

--> x,y
 
T

thuy781996

1.dẫn V lít (đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hidro qua ống sứ đựng bột niken nung nóng, thu được khí Y. Dẫn khí Y qua lượng dư AgNO3 trong dd NH3 thu được 12g kết tủa. Khí thoát ra khỏi dd phản ứng vừa đủ với 16g brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được 2,24l CO2 và 4,5g H2O. Gía trị của V bằng:?
A.13.44
B.5.6
C.11.2
D.8.96

$n_{C_2Ag_2}=0,05mol$
$n_{C_2H_4}=0,1mol$
$n_{CO_2}=0,1mol \rightarrow n_{C_2H_6}=0,05mol$
$n_{H_2O}=0,25mol$ gồm cả hidro cháy và etan
Số mol nước do etan tạo ra: 0,05.3=0,15mol còn 0,1 mol do hidro tạo ra

Số mol khí X: 0,05 + 0,1.2 + 0,05.3 + 0,1 = 0,5 mol --> V = 11,2 l

số mol khí được tính như thế nào>

2. Cho các chất sau: phenol, etanol, axit axetic, natri hiđroxit, natri phenolat. Số cặp chất tác dụng được với nhau là?
phenol-natri hidroxit
etanol-acid acetic
acid acetic-natri hidroxit
acid acetic-natri phenolat
viết cho em phản ứng cuối với
 
Top Bottom