[LUYỆN THI ĐẠI HỌC] Quang Phổ Hidro

T

truongtmart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong quang phổ phát xạ của nguyên tử hidro chỉ thu đc 9 vạch. Trong các trạng thái sau, trạng thía kích thích của các nguyên tử hidro có thể là.
a.N
b.O
c.M
d.L
(bạn nào biết thì giải chi tiết giùm mình, mình cảm ơn nhiều :)!!!!! đừng có đưa ra câu trả lời a,b,c,d vô hồn chẳng có ý nghĩa gì!!!!!, xin lỗi mình không có ác ý đâu.)
 
L

luffy_95

Trong quang phổ phát xạ của nguyên tử hidro chỉ thu đc 9 vạch. Trong các trạng thái sau, trạng thía kích thích của các nguyên tử hidro có thể là.
a.N
b.O
c.M
d.L
(bạn nào biết thì giải chi tiết giùm mình, mình cảm ơn nhiều !!!!! đừng có đưa ra câu trả lời a,b,c,d vô hồn chẳng có ý nghĩa gì!!!!!, xin lỗi mình không có ác ý đâu.)

Cáy này bạn vẽ ra đếm thôi!

từ có các vạch quang phổ sau sau

LK , MK, ML, NK, NM, OK,OL,OM,ON

Đến O thì có 9 vạch
 
H

hocmai.vatli

ngoài cách đếm ra, ta có 1 phương pháp khác.
số bức xạ phát ra khi chuyển từ mức n về mức trong là:
N=1+2+..+ (n-1)
ở đây ta thấy
1+ 2 +3 +4
L M N O
:)
 
T

thaoannghia

- Mình xem sách tham khảo thấy có công thức sau: N = n(n-1)/2 Với N là số vạch phát ra; n là mức năng lượng n = 1, 2, 3, ...
 
Top Bottom