luyện thi đại học cấp tốc!

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ak có mấy bài phần tốc độ phản ứng và cân = hoá học e làm k ra đáp án giống:
câu 4 và giải thích giúp e câu 12
mấy phần này e yếu wa!nhưng sau khi học bài của thầy Sơn e thấy hiểu ra nhiều đấy!k sợ phần này nữa!hi
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Câu 4:
Ta thấy: ứng với 2 mol HI tạo thành thì detaH = 51,88 kJ => để phân huỷ hoàn toàn 128 gam (1 mol) khí HI thành các đơn chất thì lượng nhiệt kèm theo của quá trình này là detaH = -51,88 /2= – 25,94 kJ.
Chú ý: Dấu của detaH
Câu 12:
Trong cả 4 phản ứng trên đều phụ thuộc vào nhiệt độ, còn phụ thuộc vào áp suất thì chỉ có phản ứng C không phụ thuộc vào áp suất.
Khi giảm áp suất, cân bằng chuyển dịch theo chiều làm tăng áp suất của hệ ( chuyển dịch theo chiều làm tăng số lượng phân tử khí)
Theo chiều nghịch thì chỉ có phản ứng D làm tăng áp suất của hệ.
Em có thể xét thêm ảnh hưởng của yếu tố nhiệt độ!
 
Top Bottom