Luyện Thi Đại Học 2013

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 20,4g hh gồm Mg,Zn,Ag vào 600ml dung dịch HCl 1M (vừa đủ). Sau khi phản ứng kết thúc thêm dần NaOH vào để đạt được kết tủa cực đại.Lọc kết tủa và đem nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu a(g) rắn.Giá trị của a là:
A.23,2g B.25,2g C.27,4g D.28,1g

Câu 2: Dung dịch X chứa 0,025 mol CO3 2-, 0,1mol Na+ , 0,25mol NH4+, 0,3 mol Cl-.Đun nóng nhẹ dd X và cho 270ml dd Ba(OH)2 0,2M vào. Giả sử nước bay hơi không đáng kể.Tổng khối lượng dd X và dd Ba(OH)2 giảm là
A.4,215g B.5,269g C.6,761g D.7,015g

Câu 3: Có 500ml dd X chứa Na+,NH4+,CO3 2- và SO4 2-.Lấy 100ml dd X tác dụng với lượng dư dd HCl thu 2,24 lít khí (đktc).Mặt khác, lấy 100ml dd X cho tác dụng với lượng dư dd BaCl2 thấy có 43g kết tủa.Còn nếu lấy 100ml dd X tác dụng với lượng dư dd NaOH thu 4,48 lít khí NH3 (đktc).Tổng khối lượng muối có trong 500ml dd X là
A.14,9g B.11,9g C.86,2g D.119g

Câu 4: Dung dịch E chứa các ion Mg2+, SO4 2-,NH4+ ,Cl-.Chia dd E ra làm 2 phần bằng nhau:
Phần 1: tác dụng với dd NaOH dư, đun nóng thu 0,58g kết tủa và 0,672 lít khí (đktc)
Phần 2: tác dụng với dd BaCl2 dư thu 4,66g kết tủa
Tổng khối lượng các chất tan trong dd E có giá trị là:
A.6,11g B.3,055g C.5,35g D.9,165g

 
Last edited by a moderator:
Z

zotahoc

1/mình nghĩ là Al chứ không phải là Ag,nên mình giải theo Al
gọi Zn và Mg là M
2Al + 6HCl ----->2Al(Cl)3 + 3H2
a____3a
M + HCl ------>MCl2 + H2
b___b
=> 3a +b=0,6 =>1,5a + b =0,3

2Al(OH) ----->Al2O3
a__________a/2
M(OH)2 ----->MO
b__________b
=> khối lượng oxi trong oxit = 16*(1,5a + b)=16*0,3=4,8
=>a=20,4+4,8=25,2
 
N

ngobaochauvodich

Dẫn V lít khí CO2 (đktc) hấp thụ hoàn toàn vào 750ml dd Ba(OH)2 0,1M,sau phản ứng khối lượng dung dịch giảm 5,45g và được hỗn hợp 2 muối.Giá trị của V là:
A.1,68 B.2,24 C.1,12 D.3,36

Dung dịch X chứa 0,025 mol CO3 2-, 0,1mol Na+ , 0,25mol NH4+, 0,3 mol Cl-.Đun nóng nhẹ dd X và cho 270ml dd Ba(OH)2 0,2M vào. Giả sử nước bay hơi không đáng kể.Tổng khối lượng dd X và dd Ba(OH)2 giảm là
A.4,215g B.5,269g C.6,761g D.7,015g

Có 500ml dd X chứa Na+,NH4+,CO3 2- và SO4 2-.Lấy 100ml dd X tác dụng với lượng dư dd HCl thu 2,24 lít khí (đktc).Mặt khác, lấy 100ml dd X cho tác dụng với lượng dư dd BaCl2 thấy có 43g kết tủa.Còn nếu lấy 100ml dd X tác dụng với lượng dư dd NaOH thu 4,48 lít khí NH3 (đktc).Tổng khối lượng muối có trong 500ml dd X là
A.14,9g B.11,9g C.86,2g D.119g

 
N

ngobaochauvodich

Một hh X gồm 2 phenol A,B hơn nhau 1 CH2.Đốt cháy hết X thu 83,6g CO2 và 18g H2O.Tính tổng số mol của A,B và thể tích H2(đktc) cần để bão hòa hết hh X
A.0,2mol và 13,44l
B.0,3 mol và 13,44l
C.0,3mol,20,16l
D.0,5mol,22,4l
 
N

ngobaochauvodich

Đun nóng ancol X với hỗn hợp lấy dư KBr và H2SO4 đặc,thu được chất hữu cơ Y,hơi của 13,7g chất Y nói trên chiếm một thể tích bằng thể tích của 2,8g nitơ trong cùng điều kiện.Khi đun nóng với CuO,ancol X chuyển thành xeton. X là ancol:
A. butylic B.tert-butylic C.sec-butylic D.iso-butylic
 
N

ngobaochauvodich

Hỗn hợp khí X chứa propan và hai amin đơn chức no mạch hở liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.Đốt cháy 6 lít X với lượng oxi vừa đủ thu hh gồm hơi nước,CO2,nitơ.Dẫn hh này qua H2SO4đặc,dư thì thể tích còn lại 13,5 lít khí.Các thể tích đo ở cùng điều kiện,áp suất.Thành phần phần trăm khối lượng của amin có phân tử khối lớn trong hh X là
A.50%
B.56,02%
C.74,27%
D.25,73%
 
Top Bottom