Toán 9 Luyện tập

Chiêu Mễ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
57
47
36
Bình Phước
THCS TT
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1. Tìm điều kiện xác định:
√x -√10 +1/√11 -√x
2. Rút gọn biểu thức
a) √5+√2√6 + √5-√2*√6
b) 1/√7 + 1 -1/√7 -1
c) √7/√5 + √5/√7 - 12/35*√35
Giải giúp em vớiii
Chị viết lại đề theo ý hiểu của chị em xem đúng chưa nha
Mà lần sau mỗi chủ đề em đăng một bài thôi nhé :D

Câu 1:
$\sqrt x - \sqrt{10} + \dfrac{1}{\sqrt{11}} - \sqrt x $
ĐKXĐ $ x \ge 0$
Câu 2:
a. $\sqrt 5 + \sqrt 2 \cdot \sqrt 6 + \sqrt 5 - \sqrt 2 \cdot \sqrt 6 = 2\sqrt 5$
b. $\dfrac{1}{\sqrt 7} + 1 - \dfrac{1}{\sqrt 7} - 1 = 0$
c. $\dfrac{\sqrt 7}{\sqrt 5} + \dfrac{\sqrt 5}{\sqrt 7} - \dfrac{12}{35 }\cdot \sqrt{35} = \dfrac{\sqrt 7 \cdot \sqrt 7 + \sqrt 5 \cdot \sqrt 5}{\sqrt 7 \cdot \sqrt 5} - \dfrac{12}{\sqrt{35}} = \dfrac{7 + 5 - 12}{\sqrt{35}} = 0 $

Có gì không hiểu em hỏi lại nha. Chúc em học tốt :D
_________________________
Xem thêm:
Tips đăng bài được hỗ trợ nhanh hơn
TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Chiêu Mễ
Top Bottom