Toán 8 luyện tập

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
881
146
20
Nghệ An
hình thang vuông abcd (ab//cd) đáy nhỏ ab và bd vuông góc bc chứng minh minh (ad/bc)^2=ab/cd
bài này mình không hiểu cách chứng minh mũ 2 kiểu gì mọi người giúp mình với
Ta có [tex]\widehat{ABD}[/tex] = [tex]\widehat{BDC}[/tex]
[tex]\widehat{BAD}[/tex] = [tex]\widehat{DBC}[/tex] = 90 độ
=> Tam giác ABD ~ Tam giác BDC
=> [tex]\frac{AD}{BC} = \frac{AB}{BD} = > \frac{AD^2}{BC^2} = \frac{AB^2}{BD^2}[/tex]
Vậy ta cần C/M [tex]\frac{AB^2}{BD^2} = \frac{AB}{CD} <=> AB.CD = BD^2[/tex] (1)
Ta lại có => Tam giác ABD ~ Tam giác BDC
[tex]=> \frac{AB}{BD} = \frac{BD}{CD} => AB.CD = BD^2[/tex]
Vậy (1) đúng => đpcm
 
  • Like
Reactions: Meoconbgbg
Top Bottom