Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O;R), đường kính AB Trên tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) lấy điểm C sao cho AC=2R. Gọi D là giao điểm của BC với đường tròn (O)
a, Chứng minh: AD là đường trung tuyến của ΔABC
b, Vẽ dây cung AE⊥OC tại H. CM: CE là tiếp tuyến đương tròn (O)
c, Đường thẳng BE cắt đường thẳng OD tại F. Tính số đo của góc OFB
d,Gọi K là hình chiếu của điểm E xuống AB, M là giao điểm của EK với BC. C/m: ME=MK
Giúp mình câu c, d với
a, Chứng minh: AD là đường trung tuyến của ΔABC
b, Vẽ dây cung AE⊥OC tại H. CM: CE là tiếp tuyến đương tròn (O)
c, Đường thẳng BE cắt đường thẳng OD tại F. Tính số đo của góc OFB
d,Gọi K là hình chiếu của điểm E xuống AB, M là giao điểm của EK với BC. C/m: ME=MK
Giúp mình câu c, d với