Hóa 9 Luyện tập

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
20
Hà Nội
Tân Bình
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy 12g C và cho toàn bộ thể tích CO2 tạo ra tác dụng với một lượng dung dịch NaOH 0,5M. Với thể tích nào của dung dịch NaOH chỉ thu được
a) Muối axit (không dư CO2)?

b/ Muối trung hòa (không dư NaOH)?
nCO2=nC=1 mol
+ Để dung dịch sau phản ứng chỉ chứa muối axit, khi đó ta có nNaOH=nCO2=1 mol => CM
PTHH: NaOH+CO2 ---> NaHCO3
+ Để dung dịch sau phản ứng chỉ chứa muối trung hòa, khi đó ta có nNaOH=2.nCO2=2 mol => CM
PTHH: 2NaOH+CO2 ---> Na2CO3+H2O
 

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
chi oi . em la hocsinh moi . em nhin vao tep , nguoi thi hoc sinh tien bo nguoi thi hoc sinh cham hoc em ko hieu cho lam a . em cung muon la hoc sinh tien bo em phai lam gi ? :Rabbit92:Rabbit10:Rabbit10
 
Top Bottom