Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Một ô tô chuyển động nhanh dần đều trên đường thẳng AB .Khi qua A vận tốc của ô tô là 18 km/h .Trong giây thứ 4 ô tô đi được quãng đường 12m.
a.Xác định gia tốc chuyển động của ô tô.
b.Cùng lúc ô tô qua A ,1 xe máy bắt đầu chuyển động từ B về A với gia tốc 2 m/s2 .Biết AB =75m.
- Viết phương trình chuyển động của 2 xe .Chọn gốc tọa độ tại A ,chiều dương từ A đến B ,gốc thời gian là lúc ô tô qua A .
-Xác định quãng đường mỗi xe đi được cho đến lúc gặp nhau.
-Tìm vận tốc tương đối của ô tô so với xe máy khi 2 xe gặp nhau.
2.Một chất điểm chuyển động đều trên quỹ đạo tròn ,bán kính 0,4 m.Biết rằng nó đi được 5 vòng trong một giây .Hãy xác định tốc độ dài và gia tốc hướng tâm
3.Một vật rơi tự do (không vận tốc đầu), trong giây cuối cùng rơi được quãng đường bằng quãng đường vật đã rơi trước khi chạm đất 2 giây .Tính quãng đường tổng cộng vật đã rơi được .Lấy g=10m/s2
a.Xác định gia tốc chuyển động của ô tô.
b.Cùng lúc ô tô qua A ,1 xe máy bắt đầu chuyển động từ B về A với gia tốc 2 m/s2 .Biết AB =75m.
- Viết phương trình chuyển động của 2 xe .Chọn gốc tọa độ tại A ,chiều dương từ A đến B ,gốc thời gian là lúc ô tô qua A .
-Xác định quãng đường mỗi xe đi được cho đến lúc gặp nhau.
-Tìm vận tốc tương đối của ô tô so với xe máy khi 2 xe gặp nhau.
2.Một chất điểm chuyển động đều trên quỹ đạo tròn ,bán kính 0,4 m.Biết rằng nó đi được 5 vòng trong một giây .Hãy xác định tốc độ dài và gia tốc hướng tâm
3.Một vật rơi tự do (không vận tốc đầu), trong giây cuối cùng rơi được quãng đường bằng quãng đường vật đã rơi trước khi chạm đất 2 giây .Tính quãng đường tổng cộng vật đã rơi được .Lấy g=10m/s2