Hóa luyện tập

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a. CaCO3 --t^o --->CaO + CO2
b. 1 tấn vôi có chứa 0.8 tấn CaCO3
CaCO3 ---> CaO
1mol--------->1 mol
100gam ----> 56 gam
=>0.8 tấn --->x ?
x= 0.8*56:100 =0.448 tấn CaO
 
  • Like
Reactions: Vumaithanhlop8

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình
Hàm lượng Canxicacbonat có trong 1 tấn đá vôi: 1000*80%=800kg.
Phương trình phản ứng:
CaCO3 =(T cao) CaO + CO2
100kg ------------> 56 kg
800kg -------------> X kg
Suy ra: X=800*56/100=448 kg.
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom