Toán Luyện Tập

Tiết Liên Tranh

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
80
26
26
21
Tiền Giang
Theo định lý pytago có : BC^2=AB^2+AC^2
BC^2=6^2+8^2=100
BC=10
AB^2=BH.BC=>BH=AB^2/BC=6^2/10=3,6
AB.AC=AH.BC<=>6.8=AH.10=>AH=6.8/10=4,8
sinBAH=BH/AB=3,6/6=3/5=>cosCAH=3/5
CosBAH=AH/AB=4,8/6=4/5=>SinCAH=4/5
TgBAH=BH/AH=3,6/4,8=3/4=>cotgCAH=3/4
CotgBAH=AH/BH=4,8/3,6=4/3=>tgCAH=4/3
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
TSLG là tỉ số lượng giác nha bạn .
AD Định lý Pi-ta-go ta có:
[tex]BC=\sqrt{AB^{2}+AC^{2}}=10 AH.BC=AB.AC => AH=4,8[/tex]
HB.BC=AB^2 => HB=3,6
HC=BC-HB=6,4
+, Góc BAH có: sin = HB/AB=0,6
cos=AH/AB=0,8
tan =HB/AH=0,75
cot =AH/HB=4/3
+, Góc CAH có: sin =HC/AC=0,8
cos=AH/AC=0,6
tan =HC/AH=4/3
cot =AH/HC=0,75
 
  • Like
Reactions: Kai Tivio

Tiết Liên Tranh

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
80
26
26
21
Tiền Giang
AD Định lý Pi-ta-go ta có:
[tex]BC=\sqrt{AB^{2}+AC^{2}}=10 AH.BC=AB.AC => AH=4,8[/tex]
HB.BC=AB^2 => HB=3,6
HC=BC-HB=6,4
+, Góc BAH có: sin = HB/AB=0,6
cos=AH/AB=0,8
tan =HB/AH=0,75
cot =AH/HB=4/3
+, Góc CAH có: sin =HC/AC=0,8
cos=AH/AC=0,6
tan =HC/AH=4/3
cot =AH/HC=0,75
Tổng Góc BAH và CAH bằng 90 độ sao bạn không gộp lại làm cho nhanh?(chỉ là gợi ý không có ý gì khác)
 
  • Like
Reactions: Lazy-Girl
Top Bottom