Luyện tập

N

ngobaviet9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn hơi của 3.00 gam etanol đi vào trong ống xứ nung nóng chứa bột CuO dư. Làm lạnh để ngưng tụ sản phẩm hơi đi ra khỏi ống xứ , được chất lỏng A . Khi A phản ứng hoàn toàn với một lượng dư dd AgNO3 trong NH3 thấy có 8.10 gam bạc kết tủa. Tính hiệu suất
 
Y

your_ever

mol Ag = 0,1 mol

CH3CHO + 2 AgNO3 + H2O + 3 NH3 ---> CH3COONH4 + 2 Ag + 2 NH4NO3

mol ete = 0,1 / 2 = 0,05 mol = mol etanol

[TEX]\Rightarrow H = \frac{0,05.46.100%}{3} = 76,7 %[/TEX]
 
M

minh_minh1996

nAg=0.075mol

=>nCH3CHO=1/2*0.075=0.0375mol

nC2H5OH=3/46=0.0652mol

Chu ý trong hóa hữu cơ nên cân bằng theo số nguyên tố, tức trong TH này thì số mol andehit=số mol ancol

Vậy H=(0.0375/0.0652)*100=57.5%
Bạn trên làm sai ui`
........................................................................
 
Top Bottom