Toán 8 Luyện tập về tứ giác

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đề bài :
Hình vẽ :
Em cảm ơn ạ :D
Do câu a là 1 trường hợp tổng quát của câu b nên mình sẽ chứng minh câu b thôi nhé ^^


upload_2021-10-13_22-6-13.png
Gọi giao điểm như trên hình vẽ
Ta có [tex]\widehat{C}+\widehat{BAD}=(\widehat{ADE}-\widehat{AFB})+(\widehat{AQF}+\widehat{F_1})=(\widehat{ADE}-2\widehat{F_1})+(\widehat{AQF}+\widehat{F_1})[/tex]
$=\widehat{AJE}-\widehat{E_2}-\widehat{F_1}+\widehat{AQF}$
[tex]=\widehat{I}+\widehat{F_1}-\widehat{F_1}+\widehat{E_1}+\widehat{I}-\widehat{E_2}=2\widehat{I}[/tex] (đpcm)

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tài liệu tại đây nha :D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Do câu a là 1 trường hợp tổng quát của câu b nên mình sẽ chứng minh câu b thôi nhé ^^


View attachment 189471
Gọi giao điểm như trên hình vẽ
Ta có [tex]\widehat{C}+\widehat{BAD}=(\widehat{ADE}-\widehat{AFB})+(\widehat{AQF}+\widehat{F_1})=(\widehat{ADE}-2\widehat{F_1})+(\widehat{AQF}+\widehat{F_1})[/tex]
$=\widehat{AJE}-\widehat{E_2}-\widehat{F_1}+\widehat{AQF}$
[tex]=\widehat{I}+\widehat{F_1}-\widehat{F_1}+\widehat{E_1}+\widehat{I}-\widehat{E_2}=2\widehat{I}[/tex] (đpcm)

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Em cần câu a hơn ạ . Anh hỗ trợ giúp em với . Em cảm ơn ạ .
 
Top Bottom