Toán 7 Luyện tập về tam giác

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,693
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
a)
Áp dụng ĐL Py-ta-go cho $\Delta ABC$ vuông tại $A$ :
$BC^2 = AB^2 + AC^2 $
$100 =AB^2 + 64$
$AB = 6$ ( Vì $AB > 0$ )
b)
Xét $\Delta BCD$ có :
$\dfrac{BM}{AB} = \dfrac{4}{6} = \dfrac{2}{3} (cm)$
$\Rightarrow M$ là trọng tam của $\Delta BCD$
c)
Nhận thấy :
  • $DM$ là trung tuyến của $\Delta BCD$
  • $DE$ là trung tuyến của $\Delta BCD$
$\Rightarrow DM$ trùng với $DE$
$\Rightarrow D ; M ; E$ thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom