Hóa 10 Luyện tập về nhóm hallogen

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có những chất sau: KMnO4, MnO2, K2Cr2O7 và dung dịch HCl.
a) Nếu các chất oxi hóa có khối lượng bằng nhau thì chọn chất nào có thể điều chế được lượng khí clo nhiều hơn?
b) Nếu chất oxi hóa có số mol bằng nhau thì chọn chất nào có thể điều chế được lượng khí clo nhiều hơn?
MN giúp mình với ạ , giải theo hai cách
C1:dùng PTHH
C2: giải theo cách ngắn gọn nhất ,(nếu không dùng phương trình hóa học)_
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
upload_2020-4-3_14-28-38.png

upload_2020-4-3_14-29-28.png

upload_2020-4-3_14-30-11.png

C1: Dùng pthh

a, Giả sử 1 gam là khối lượng của các chất oxi hoá
nKMnO4 = 1/158 => nCl2 = 5/316 mol
nMnO2 = 1/87 => nCl2 = 1/87 mol
nK2Cr2O7 = 1/294 => nCl2 = 1/98 mol

So sánh , thấy nCl2 tạo ra ở KMnO4 > MnO2 > K2Cr2O7
b, Tương tự với số mol mỗi chất oxi hoá bằng 1
C2: Bảo toàn e

a,Giả sử 1 gam là khối lượng của các chất oxi hoá
nKMnO4 = 1/158

Mn+7 ..............+5e................=> Mn+2 5
1/158.......=>....5/158
2Cl-........................................=> Cl2 + 2e
.................................................5/316<=5/158
Tương tự các chất khác

 
Top Bottom