Hóa 10 Luyện tập về nguyên tử

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nguyên tử khối của neon là 20,179. Hãy tính khối lượng của 1 nguyên tử neon theo kg
2. Biết rằng khối lượng của 1 nguyên tử oxi nặng gấp 15,842 lần và khối lượng của nguyên tử cacbon [tex]^{12}C[/tex] nặng gấp 11,9059 lần khối lượng của nguyên tử hidro. Hỏi nếu chọn 1/12 khối lượng nguyên tử cacbon [tex]^{12}C[/tex] làm đơn vị thì H, O có nguyên tử khối là bao nhiêu ?
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: Khanhtt_27

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1. Nguyên tử khối của neon là 20,179. Hãy tính khối lượng của 1 nguyên tử neon theo kg
[TEX]1u = 1,6605*10^{-27} kg[/TEX]

[tex]\Rightarrow m_{1Ne}=20,179.1,6605.10^{-27}=3,35.10^{-26}(kg)[/tex]

2. Biết rằng khối lượng của 1 nguyên tử oxi nặng gấp 15,842 lần và khối lượng của nguyên tử cacbon 12C12C^{12}C nặng gấp 11,9059 lần khối lượng của nguyên tử hidro. Hỏi nếu chọn 1/12 khối lượng nguyên tử cacbon 12C12C^{12}C làm đơn vị thì H, O có nguyên tử khối là bao nhiêu ?
Khối lượng của 1 nguyên tử [TEX]C[/TEX] là [TEX]12u[/TEX]

[tex]\Rightarrow NTK_H=\dfrac{NTK_C}{11,906}\approx 1,008 (u)[/tex]

Theo đề bài : [tex]NTK_O=15,842.NTK_H\approx 15,696(u)[/tex]
 
Top Bottom