Toán 8 luyện tập về hình thoi

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1) Có $EF$ là đường trung bình của $\Delta ABC$ nên $EF = \dfrac{1}{2}.AC$
Tương tự: $HG = \dfrac{1}{2}.AC$
Suy ra: $EF = GH$
Tương tự: $EH = GF$
2) Do $ABCD$ là hình thang cân nên $AC = BD$ hay $EF = HG = EH = GF$
Vậy $EFGH$ là hình thoi
3) EN là đường trung bình $\Delta ABC$ nên $EN = \dfrac{BC}{2}$
Tương tự: $MG = \dfrac{BC}{2}$
4) Chứng minh tương tự câu 3 có $ME = GN = \dfrac{AD}{2}$
mà $AD = BC$ nên $MG = GN = EN = EM$
hay $ENGM$ là hình thoi

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom