Luyện tập vẽ đoạn thẳng trên tia

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trên tia Ox lấy 2 điểm A và B sao cho OA=5cm,OB=10cm
a) Trong 3 điểm O,A,B thì điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) So sánh OA và AB
c) Chứng minh A là trung điểm của đoạn thẳng AC
d) Gọi M là trung điểm của OA. Tính MB
2. Trên tia Ax lấy B,M sao cho AB=6cm,AM=2cm
a./ Tính MB
b./ Vẽ C là trung điểm của MB. Tính AC
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1. Trên tia Ox lấy 2 điểm A và B sao cho OA=5cm,OB=10cm
a) Trong 3 điểm O,A,B thì điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) So sánh OA và AB
c) Chứng minh A là trung điểm của đoạn thẳng AC
d) Gọi M là trung điểm của OA. Tính MB
2. Trên tia Ax lấy B,M sao cho AB=6cm,AM=2cm
a./ Tính MB
b./ Vẽ C là trung điểm của MB. Tính AC
Thị phạm bài 1:
a, Do OA<OB mà A;B cùng nằm trên tia Ox nên A nằm giữa O và B
c, Ta có: AB=OB-OA=10-5=5cm
mà OA=5cm nên OA=AB
c, Vò OA=AB mà O;A;B thẳng hàng nên A là trung điểm của AB
d, Ta có: [tex]OM=MA=5:2=2,5cm[/tex]
Ta lại có: [tex]MA+AB=MB\Rightarrow MB=2,5+5=7,5cm[/tex]
Vậy.............
 
Top Bottom