Hóa 9 Luyện tập về axit axetic

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nCH3COOH = 0,2
CH3COOH + NaHCO3 --> CH3COONa + CO2 + H2O
a) nNaHCO3 = 0,2 --> mNaHCO3
b) Tính mCH3COONa, mdd sau pư rồi --> C%
 

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
mCH3COOH = 12(g) ==> nCH3COOH = 12/60 = 0,2 mol

CH3COOH + NaHCO3==> CH3COONa + CO2 + H2O
mol 0, 2 ----------> 0, 2 -----------> 0,2 --------->0, 2
a) m NaHCO3 = 0,2 . 84 = 16,8 (g)
b) m ddNaHCO3 = (16,8 .100)/8,4 = 200 (g)
m dd sau pu = 100 +200 -0,2 . 44 = 291,2 (g)
m CH3COONa = 0,2 . 82 = 16,4 (g)
C% = (16,4 . 100 ) / 291,2 = 5,63%
mik làm không bik dúng hay sai nghe_gh_;)
 
Top Bottom