luyện tập (tt)

N

ngobaviet9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. trình bày phương pháp phân biệt các chất sau : andehit axetic, axit axetic,glixerol, ancol etylic



2.dẫn hh khí X gồm axetilen và andehit axetic vào dd AgNO3 trong amoniac thấy có tạo kềt tủa gồm hai chất. Lấy kết tủa cho vào dd axit HCl dư thấy có khí bay lên và còn một phần không tan Y. Hoà tan Y trong dd HNO3 đặc thấy có khí màu nâu bay lên . Viết pt hoà học của các phản ứng trên đễ giải thích
 
N

namnguyen_94

..

Bài 1: - cho Cu(OH)2 vào
+ glixerol ; axit axetic phản ứng ở nhiệt độ thường
+ đun nóng --> anđêhit axetic
+ ancol etylic không có hiện tượng
- cho ancol etylic vào 2 lọ chứa glixerol và axit axetic thì có axit axetic phản ứng
Bài 2: [TEX]CH=_- CH + Ag_2O --> Ag-C =_- C-Ag + H_2O[/TEX]
[TEX]CH_3-CHO + Ag_2O --> 2 Ag + CH_3COOH[/TEX]
[TEX]Ag-C =_- C-Ag + 2 HCl --> CH =_- CH + 2 AgCl[/TEX]
[TEX]Ag + 2 HNO_3 --> AgNO_3 + NO_2 + H_2O[/TEX]
 
Top Bottom